Cẩm Lệ tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35 ngày 15/10/2009 về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 12/09/2019 Lượt xem: 79

Sáng ngày 10/9, Quận ủy Cẩm Lệ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35 ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Đồng chí Lê Quang Nam – Bí thư Quận ủy chủ trì hội nghị.


Sau 10 năm triển khai thực hiện Hướng dẫn 35, Quận Cẩm Lệ đã đạt được những kết quả khá tốt, khẳng định được tính đúng đắn của loại hình chi bộ này trong thực tiễn. Chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở chi bộ có chuyển biến tích cực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được tăng cường, góp phần xây dựng cấp ủy địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi bộ đã lãnh đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, công tác xây dựng Đảng và các mặt hoạt động công tác đảng, công tác chính trị ở địa phương, cơ sở. Nhiều chi bộ và tập thể Ban Chỉ huy quân sự phường được Quân khu, thành phố, quận khen thưởng thành tích trong phong trào thi đua. Nổi lên có các chi bộ nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, như: Chi bộ Quân sự phường Hòa Thọ Đông, Chi bộ Quân sự phường Khuê Trung, Chi bộ Quân sự phường Hòa Thọ Tây.

 

Đến nay, toàn quận đã xây dựng 06 chi bộ quân sự ở 06 phường (đạt 100%). Tính đến tháng 7/2019 đã xây dựng, củng cố, kiện toàn 06/06 chi bộ quân sự có cấp ủy (đạt 100%); trong đó 6/6 đồng chí Chỉ huy trưởng là phó bí thư chi bộ quân sự được cơ cấu và tham gia cấp ủy cùng cấp, đạt tỷ lệ 100%.

 

Trong thời gian tới, quận Cẩm Lệ đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ quân sự các phường; Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ dân quân nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ quân sự phường; Chủ động tham mưu cho Đảng ủy và phối hợp với chi uỷ chi bộ tổ dân phố tăng cường công tác phát triển đảng trong LLDQ, DBĐV, phấn đấu hàng năm chi bộ quân sự kết nạp từ 1-2 đảng viên, nâng tỷ lệ Đảng viên trong LLDQ đạt trên 24%, và tạo nguồn phát triển 01 đảng viên trong lực lượng DBĐV.

 

Đồng chí Lê Quang Nam – Bí thư Quận ủy  tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35

Đồng chí Trần Anh Đức - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35

 

Tại hội nghị, Quận ủy Cẩm Lệ đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35./.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>