Đẩy mạnh đa dạng hóa các hình thức, đối tượng vận động
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 18/09/2019 Lượt xem: 12

Nhờ đẩy mạnh việc đa dạng hóa các hình thức, đối tượng vận động kinh phí, từ đầu năm 2019 đến nay, Mặt trận và các tổ chức thành viên quận Cẩm Lệ đã có những đóng góp tích cực trong công tác An sinh xã hội tại địa phương.


Hội LHPN quận trao sinh kế cho hộ nghèo

Để lôi cuốn đông đảo cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân đồng lòng hưởng ứng, việc đa dạng hóa các hình thức, đối tượng vận động được Mặt trận quận xem là giải pháp then chốt.

Đầu năm 2019, 500 triệu đồng là số tiền mà Hội Doanh nghiệp quận Cẩm Lệ đóng góp cho nguồn Quỹ Vì người nghèo ở địa phương thông qua Chương trình Cà phê Doanh nhân.

Với mục tiêu nắm bắt tình hình hoạt động cũng như tâm tư của các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Cà phê Doanh nhân là sự kiện được Mặt trận quận tham mưu tổ chức hằng năm vào mỗi dịp đầu xuân. Bên cạnh đó, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đây cũng là dịp để Mặt trận quận kêu gọi sự hảo tâm của các mạnh thường quân chung tay vì người nghèo.

Cùng với những buổi gặp mặt, những lá thư ngỏ mang lời chúc tốt đẹp, nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc được tổ chức...là dịp để Mặt trận quận kêu gọi và đón nhận sự ủng hộ của những tấm lòng thơm thảo.

Ở các địa phương, công tác vận động Quỹ Vì người nghèo được quan tâm thực hiện hiệu quả. Với sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân, đến nay, đã có hơn 2 tỷ đồng được kêu gọi đóng góp, đạt 107% kế hoạch.

Bên cạnh kêu gọi đóng góp trong doanh nghiệp, mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân vào nguồn Quỹ Vì người nghèo, Mặt trận và các tổ chức thành viên quận Cẩm Lệ còn đẩy mạnh vận động trong cán bộ, đảng viên, hội viên triển khai nhiều chương trình An sinh thiết thực.

Đơn cử, từ đầu năm đến nay, các cấp bộ Đoàn quận Cẩm Lệ đã vận động trong đoàn viên, thanh niên hỗ trợ 5 thanh niên nghèo khởi nghiệp với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng; 1 trường hợp quân nhân xuất ngũ sữa chữa nhà ở 18 triệu đồng cùng hơn 100 ngày công lao động; vận động đoàn viên Công an thành phố và Công an quận Cẩm Lệ hỗ trợ 2,7 triệu đồng cho 9 học sinh khó khăn trong thời gian 5 năm.

Thông qua chương trình “Ấm áp nghĩa tình”, Hội LHPN quận vận động cán bộ, hội viên đóng góp 80 triệu đồng để hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo tại địa phương; Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” cũng nhận được gần 20 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ khó khăn ở Hà Tĩnh; Mô hình “1 việc làm 3 mục đích” đã huy động gần 80 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ nghèo...

 

“Đóng góp cho công tác An sinh không chỉ là nhiệm vụ mà còn là việc làm thể hiện tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng theo lời dạy của Bác. Từ quan điểm này, Mặt trận quận Cẩm Lệ còn kêu gọi mỗi cán bộ, công chức đóng góp 2 ngày lương/năm. Cùng với đó, đơn vị phát động Công đoàn các cơ quan, ban ngành, địa phương đẩy mạnh các họat động từ thiện nhân đạo như: Hỗ trợ đồng bào khó khăn miền núi; Thăm hỏi, tặng quà các Mẹ VNAH, gia đình chính sách nhân ngày 27/7; Phát cơm miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện...

Đến nay, tổng kinh phí vận động thực hiện công tác An sinh xã hội đạt trên 3,7 tỷ đồng../.

Trường Đức


Quản lý video Quản lý video

// ]]>