Vì nhân dân phục vụ
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 18/09/2019 Lượt xem: 17

Phát huy tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, từ đầu năm 2019 đến nay, cán bộ, chiến sĩ công an quận Cẩm Lệ đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, mang quyền lợi đến cho người dân.


Địa bàn phường Hòa Thọ Đông có 13 blog chung cư nhà ở xã hội với hơn 3000 nhân khẩu lưu trú thường xuyên. Tuy nhiên, số trường hợp đăng ký lưu trú còn khá ít do nhiều nguyên nhân khách quan. Điều này đặt ra không ít trở ngại cho người làm công tác quản lý nói chung cũng như quyền lợi của người dân khi cần nói riêng.

 

Với phương châm “Dân không tìm đến mình thì mình tìm đến dân”, công an phường Hòa Thọ Đông đồng loạt triển khai hướng dẫn, đăng ký lưu trú và trả kết quả cho người dân tại các blog chung cư. Qua hơn một tuần “Đến từng ngõ, gõ từng nhà”, công an phường đã hướng dẫn đăng ký lưu trú và trả kết quả cho 202 trường hợp.

 

Đối với Đội Quản lý hành chính - Công an quận Cẩm Lệ, việc cán bộ, chiến sĩ đến từng trường học, bệnh viện, nhà dân để đăng ký, cấp chứng minh thư cho người dân đã trở thành việc làm thường xuyên.

 

Công an phường Hòa Thọ Đông hướng dẫn đăng ký tạm trú

 

Việc cấp chứng minh thư cho người dân lâu nay vẫn được triển khai theo đúng quy định. Tuy nhiên, nhiều đối tượng, trường hợp cần phải linh động xử lý để quyền lợi của người dân được đảm bảo.

 

Từ chủ trương đó, rất nhiều học sinh cuối cấp 2 trên địa bàn quận Cẩm Lệ hoan hỉ khi được cầm trên tay tấm chứng minh thư ngay tại lớp học. Nhiều trường hợp gia đình bệnh nhân không giấu được sự xúc động khi hình ảnh các cô, chú công an đến tận giường bệnh trao chứng minh thư chỉ sau vài ngày làm thủ tục...

 

Thống kê từ đầu năm 2019 đến nay, Đội Quản lý hành chính - Công an quận Cẩm Lệ đã cấp 3562 hồ sơ. Trong đó cấp mới 1341 hồ sơ, cấp đổi 1199 hồ sơ, cấp lại 922 hồ sơ; 30 hồ sơ được cấp tại nhà, bệnh viện trong thời gian ngắn...cho người dân.

 

Những cách làm năng động, đổi mới của cán bộ, chiến sĩ công an quận Cẩm Lệ đã đem lại sự hài lòng cho người dân, góp phần đưa hình ảnh người cán bộ công an tận tụy, mẫu mực lan tỏa; trở thành hình ảnh đẹp trong mắt dân./.

Trường Đức


Quản lý video Quản lý video

// ]]>