Ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ cho phường Hòa Phát
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/10/2019 Lượt xem: 114

Đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo địa phương với nhân dân là hoạt động hết sức quan trọng, nhằm thể chế hóa và cụ thể hóa cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ”. Đây là một trong những công tác trọng tâm của Đảng, nhằm góp phần đổi mới nội dung phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, phát huy, mở rộng quyền dân chủ của nhân dân, tăng cường, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết, máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Trên cơ sở đó, mới đây, Bí thư Quận ủy Lê Quang Nam và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Lê Văn Sơn đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân phường Hòa Phát.


Quang cảnh buổi đối thoại

Hòa Phát vốn là địa phương còn nhiều khó khăn. Vị trí địa lý không thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn, trong khi tiềm năng về phát triển thương mại, dịch vụ theo định hướng chung của quận Cẩm Lệ là rất ít. Chính vì vậy, việc đối thoại với phường Hòa Phát của lãnh đạo quận với nhân dân địa phương được mong chờ sẽ phần nào giải quyết bài toán phát triển của địa phương này.

Có mặt tại buổi đối thoại, chúng tôi ghi nhận có rất đông người dân đã đến để gặp mặt, kiến nghị, đưa ra những góp ý cùng với lãnh đạo quận để làm thế nào đưa Hòa Phát ngày một phát triển, trong đó người dân chú trọng đến những bất cập hiện nay về cơ sở hạ tầng, một trong những yếu tố quan trọng đối với sự phát triển.

Thống kê có tổng số 21 kiến nghị của cử tri được nêu trực tiếp, trong đó tập trung chủ yếu vào các vấn đề liên quan trực tiếp tới đời sống dân sinh như: vấn đề giải tỏa, đền bù đất đai, vệ sinh môi trường, hạ tầng đô thị, thiết chế văn hóa, an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Ông Nguyễn Châu Liêu, khu dân cư số 5 nêu ý kiến, hiện nay trên địa bàn phường có một số dự án như KDC Nam Lê Trọng Tấn, CK 55 đã lâu không được triển khai. Điều này đã kiềm hãm sự phát triển của địa phương bởi dự án treo kéo dài, người dân không thể sửa chữa nhà cửa hay mạnh dạn đầu tư làm kinh tế. Vì vậy ông mong muốn quận, thành phố đẩy nhanh tiến độ thi cộng dự án, tạo động lực để phát triển kinh tế địa phương.

Ông Liêu cũng kiến nghị về việc đầu tư hệ thống trường học, trạm y tế cho Hòa Phát, bởi hiện nay, các trường mầm non, THCS ở Hòa Phát đang trong tình trạng quá tải, lại không nằm ở vị trí trung tâm của phường, trong khi trạm y tế thì nằm ở khu vực cạnh đường sắt, giáp ranh với phường Hòa An, gây khó khăn cho người dân trong việc khám chữa bệnh.

Đồng tình với ông Liêu, ông Lê Văn Phát cũng cho rằng, giáo dục là quốc sách hàng đầu, vì vậy việc đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống trường lớp là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay Hòa Phát vẫn chưa nhận được những ưu đãi, quan tâm về hệ thống trường lớp. Việc tháo gỡ khó khăn cho tiểu thương chợ Hòa Phát, vốn rơi vào tình trạng ế ẩm lâu nay, cũng là một nội dung quan trọng được ông Phát kiến nghị.

Nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề dân sinh như điện chiếu sáng kiệt hẻm, cống thoát nước, ô nhiễm môi trường, hay đề xuất, góp ý về vấn đề nâng cao CCHC, thu hút đầu tư…cũng được người dân nêu ra tại buổi đối thoại.

 

Người dân kiến nghị tại buổi đối thoại

Ông Mai Xuân Tuấn, Chủ tịch UBND phường cho hay trong thời gian qua, địa phương đã nỗ lực, cố gắng trong việc phát triển địa phương. Đối với các kiến nghị của nhân dân phản ánh, lãnh đạo địa phương luôn tiếp thu với tinh thần cầu thị, trách nhiệm cao, từ đó có hướng giải quyết thỏa đáng, kịp thời hầu hết các bức xúc của người dân. Những thiếu sót, hạn chế của địa phương mà bà con nhân dân phản ánh, địa phương sẽ tiếp tục tiếp thu, đồng thời có những chỉ đạo để giải quyết tốt hơn.

Theo ông Lê Văn Sơn, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, phường Hòa Phát là địa phương khó khăn nhất trong số 6 phường của quận; cơ sở hạ tầng còn thiếu đồng bộ, các điều kiện nâng cao đời sống cho người dân cũng còn nhiều hạn chế.

 

Chủ tịch UBND quận Lê Văn Sơn phát biểu tại buổi đối thoại

Vì vậy, UBND quận sẽ xem xét quy hoạch tổng thể phường Hòa Phát để bảo đảm đồng bộ, trong đó đầu tư xây mới trung tâm hành chính phường, đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cho “Tổ một cửa”, xây mới trạm y tế, bổ sung mạng lưới trường học các cấp, xây dựng mới trung tâm văn hóa phường...

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Lê Quang Nam, Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến của người dân liên quan đến trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, công tác điều hành của chính quyền cũng như những kiến nghị liên quan đến môi trường, an ninh trật tự,…. Bí thư Quận ủy cũng cho rằng, những câu trả lời của các cấp, các ngành tại buổi đối thoại nhìn chung vẫn chưa thỏa đáng, song qua đó đã xới lên nhiều vấn đề để trong thời gian tới, quận, phường tiếp tục có những giải pháp để giải quyết, từng bước đưa phường Hòa Phát nói riêng, quận Cẩm Lệ nói chung phát triển đúng như sự mong mỏi của bà con nhân dân. Bí thư Quận ủy cũng yêu cầu lãnh đạo UBND quận cũng như phường Hòa Phát tiếp tục rà soát và trả lời dứt điểm các kiến nghị của bà con nhân dân, kể cả những ý kiến trước đây người dân đã trao đổi nhưng chưa thống nhất.

 

Bí thư Quận ủy Lê Quang Nam phát biểu tại buổi đối thoại

Đồng chí Lê Quang Nam cũng cho hay, đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố, quận sẽ báo cáo kịp thời cho nhân dân phường Hòa Phát./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>