Hướng về phụ nữ biên giới
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/10/2019 Lượt xem: 11

Hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, mới đây, Hội LHPN quận Cẩm Lệ tổ chức chuyến về thăm và tặng quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo xã Đắc Pre, một xã biên giới thuộc huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.


6 giờ 30 phút, xe của đoàn chúng tôi xuất phát, hướng về vùng biên giới huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Vượt qua quãng đường gần 150km, băng qua những cung đường quanh co hiểm trở, bốn bề trùng điệp rừng núi, qua vài lần đi sai đường, vài lần hỏi đường, chúng tôi có mặt tại trung tâm xã Đắc Pre lúc 11 giờ hơn. Trong đoàn ai cũng khá mệt sau chuyến đi khá dài, tuy nhiên khi nghe bà con trong xã đến sớm để chờ đón đoàn, hầu như mọ mệt nhọc đều tan biến. Chúng tôi, cùng với sự hỗ trợ của người dân, nhanh chóng vận chuyển hàng hóa vào hội trường UBND xã. Mọi người đã đứng chật cứng, ai nấy cũng vui tươi, háo hức.

105 suất quà, trong đó có 5 sinh kế và 100 suất gồm quần áo, nhu yếu phẩm, chăn mền… với tổng kinh phí khoảng 60 triệu đồng, cho phụ nữ, trẻ em nghèo của xã. Chị Hiên Thị Húp, Chủ tịch Hội LHPN xã Đắc Pre, Nam Giang, Quảng Nam tâm sự: “Bà con ở đây rất vui khi nhận được sự quan tâm, sẻ chia của Hội LHPN quận Cẩm Lệ. Vì Đắc Pre là vùng hẻo lánh, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, những món quà này là nguồn động viên, giúp bà con nơi đây cố gắng hơn nữa để khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống”.

 

Tặng sinh kế cho phụ nữ khó khăn xã Đắc Pre

Chương trình trao tặng quà diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, bởi chị em Hội LHPN quận Cẩm Lệ và mọi người trong đoàn đều tranh thủ thăm hỏi, trò chuyện, chia sẻ khó khăn với bà con nơi đây.

Được biết, người dân xã Đắc Pre chủ yêu là dân tộc Ve, một dân tộc thiểu số, sinh sống ở khu vực biên giới. Đời sống người dân nơi đây chủ yếu là làm rẫy, hết sức khó khăn.

Chị Ngô Thị Thùy Trang, Chủ tịch Hội LHPN quận Cẩm Lệ chia sẻ, có thực tế đến với bà con nơi đây mới thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả, đồng thời mới cảm nhận được sự kiên cường, bám đất, bám làng, giữ vững biên giới quốc gia. Những món quà được Hội LHPN quận Cẩm Lệ mang đến lần này đều là những vật dụng, nhu yếu phẩm hết sức thiết thực, có ý nghĩa đối với bà con. Dù không nhiều, nhưng đó là tấm lòng mà các chị phụ nữ miền xuôi muốn mang đến cho phụ nữ, trẻ em nói riêng, nhân dân miền ngược nói chung.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trong 3 năm 2018-2020 nhằm khơi dậy ý chí vươn lên, cũng như huy động sự chung tay góp sức của cộng đồng, chia sẻ một phần khó khăn của phụ nữ các xã biên giới, hải đảo. Trong năm 2018, Hội LHPN quận Cẩm Lệ cũng đã triển khai chương trình đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em xã A Rooi, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

         
Thực tế cuộc sống của phụ nữ nói riêng, nhân dân vùng biên giới nói chung còn vô vàn khó khăn. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa sự đồng hành của toàn xã hội để hỗ trợ phụ nữ khó khăn vùng biên vươn lên trong cuộc sống./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>