Thực hiện Cuộc vận động 50 trong LLVT quận
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 02/10/2019 Lượt xem: 21

Thời gian qua, với LLVT quận Cẩm Lệ, cuộc vận động 50 (CVĐ 50) về “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” đã thực sự trở thành một phong trào thi đua sâu rộng để mỗi cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, góp sức mình nâng cao hiệu quả công tác kỹ thuật, đáp ứng nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.


Để triển khai cụ thể, rộng rãi những mục tiêu của Cuộc vận động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự quận, Ban chỉ đạo CVĐ 50 LLVT quận đã được thành lập, kiện toàn quy chế làm việc và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về CVĐ 50, đưa nội dung Cuộc vận động vào chương trình huấn luyện hàng năm cho các đối tượng. Đồng thời, Ban chỉ đạo CVĐ 50 thường xuyên giáo dục, quán triệt các nội dung quy định về công tác quản lý, quy tắc trong sử dụng vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) và Luật giao thông đường bộ, các Chỉ thị, Quyết định của Bộ Quốc phòng, Tư lệnh quân khu, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố về công tác đảm bảo ATGT cho cán bộ, chiến sĩ LLVT quận. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh, niềm tin của cán bộ, chiến sĩ trong quản lý, khait hác, sử dụng VKTBKT và đề cao ý thức trách nhiệm tự giác trong chấp hành nghiêm Luật GTĐB khi tham gia giao thông.

 

Sơ kết CVĐ 50

Các đơn vị, địa phương đã duy trì thực hiện tốt các nội dung quản lý về thực trạng VKTBKT, hệ thống cơ sở kỹ thuật, bảo đảm nắm chắc số lượng, không để xẩy ra trường hợp nào để mất mát, hư hỏng VKTBKT. Chế độ kiểm tra định kỳ của người chỉ huy đối với công tác quản lý VKTBKT được duy trì nghiêm túc. Công tác kiểm tra việc tổ chức sắp xếp bên trong nhà kho, tủ súng cơ quan, tận địa phòng không và kiểm tra công tác đăng ký, quản lý, lau chùi bảo quản VKTB tại các phường được tiến hành thường xuyên. Qua đó đưa công tác kỹ thuật đi vào nề nếp, thực hiện thống nhất từ cơ quan đến cơ sở.

 

Với mục tiêu khai thác VKTBKT tốt, bền, BCH quân sự quận, BCĐ 50 đã tổ chức tiếp nhận, điều chuyển VKTBKT đúng quyết định của trên; Bảo đảm đủ số lượng và đồng bộ cho công tác SSCĐ, huấn luyện, diễn tập; Kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị khai thác, sử dụng VKTBKT đúng mục đích, tính năng kỹ thuật chiến đấu, phát huy hiệu quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ; Thực hiện việc lau chùi bảo quản VKTB và chế độ giờ kỹ thuật, ngày kỹ thuật đối với VKTB SSCĐ, huấn luyện, quản lý tủ súng và nhà kho, kịp thời khắc phục tình trạng hỏng nhẹ; Duy trì đều đặn công tác bảo quản, bảo dưỡng xe ô tô, ca nô, xuồng máy sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

 

Đặc biệt, để phát huy tinh thần sáng tạo của từng cá nhân, tập thể, phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật được tổ chức thu hút được sự hưởng ứng đông đảo của cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, nhiều sáng kiến ra đời đã giúp tiết kiệm được công sức, thời gian và chi phí trong công tác bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT. Thời gian qua, đã có nhiều đề tài tham gia Hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật do Bộ CHQS thành phố tổ chức và có 3 đề tài được công nhận, trong đó có 01 đề tài đạt giải 3 cấp thành phố.

 

Bên cạnh việc bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT, mục tiêu đảm bảo an toàn giao thông cũng được chú trọng. Bằng nhiều hoạt động tuyên truyền, cùng với nhiều chương trình hành động cụ thể như phát động tháng an toàn giao thông, tìm hiểu Luật An toàn giao thông, kiểm tra xe máy, phương tiện khi tham gia lưu thông trên đường cũng được triển khai, chính vì thế, những năm qua, LLVT quận không để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông.

 

Phát huy những thành tích đã đạt được trong thực hiện CVĐ 50, thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự quận xác định cần tiếp tục củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo CVĐ 50. Tổ chức nhiều mô hình để cụ thể hóa mục tiêu cuộc vận động phù hợp với thực tế từng đơn vị, điah phương. Duy trì chế độ bảo quản thường xuyên, bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ; nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật, hạn chế hư hỏng xuống cấp. Tiếp tục gắn thực hiện CVĐ 50 với phong trào thi đua Quyết thắng và các chỉ tiêu xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong LLVT quận, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương trong tình hình mới./.

 

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>