Tiếp tục đẩy mạnh Cải cách hành chính
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/10/2019 Lượt xem: 132

“Tuy vị thứ xếp hạng về công tác Cải cách hành chính năm 2018 của quận Cẩm Lệ có chuyển biến tích cực so với năm trước nhưng chúng ta không nên quá lạc quan về kết quả mà cần tập trung hoàn thiện những hạn chế, tồn tại” - Đây là chỉ đạo của Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ Lê Quang Nam tại hội nghị tổng kết công tác Cải cách hành chính, Văn thư lưu trữ và Ứng dụng công nghệ thông tin năm 2018; Sơ kết 9 tháng công tác thực hiện năm 2019. Hội nghị vừa được tổ chức vào sáng 28/10, Chủ tịch UBND quận Lê Văn Sơn chủ trì


Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2018, kết quả Cải cách hành chính ở Cẩm Lệ có nhiều chuyển biến tích cực so với năm 2017 với 89,79 điểm, xếp thứ Nhì khối các quận, huyện của thành phố, mức độ hài lòng của công dân đạt 99%. Cùng với đó, kết quả công tác Văn thư lưu trữ xếp loại khá và Ứng dụng công nghệ thông tin xếp loại tốt với 81,59 điểm. 9 tháng đầu năm 2019, Quận tiếp nhận và giải quyết 5.970 hồ sơ công dân, đảm bảo 100% đúng hẹn.

 

Để đạt được kết quả nêu trên, Quận đã chú trọng chuẩn hóa tác phong, lề lối làm việc cho đội ngũ cán bộ, công chức; rút ngắn thời gian giải quyết 17/169 thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân. Cùng với đó, Quận quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, đẩy mạnh tập huấn nghiệp vụ cũng như tăng cường kiểm tra thực hiện ở tất cả các phòng, ban và các phường.

 

Tuy nhiên, nhìn nhận thực tế, vẫn còn tồn tại 283 hồ sơ trễ hẹn ở một số phòng, ban; việc giải quyết hồ sơ đất đai, nhà ở cho công dân vẫn còn chậm và nhập nhằng do cơ chế phối hợp; nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn công việc còn chưa đầy đủ, nghiêm túc.

Chủ tịch UBND quận Lê Văn Sơn yêu cầu người đứng đầu các đơn vị phải nghiêm túc tiếp thu, triển khai khắc phục những tồn tại, hạn chế; các phòng, ban và địa phương tiếp tục nghiên cứu, đề xuất nhân, vật lực để đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả công việc.

Chủ tịch lê Văn Sơn đề nghị UBMTTQVN và các hội Đoàn thể chính trị - xã hội chung tay cùng UBND trong công tác Cải cách hành chính, nhất là việc sử dụng Hộp thư điện tử một cách đồng bộ, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Cẩm Lệ Lê Quang Nam đề nghị UBND quận cần sớm tổ chức một hội nghị chuyên đề để thảo luận, rút kinh nghiệm và hoàn thiện nhiệm này này trong thời gian đến. UBND quận cần xây dựng lộ trình mua sắm trang thiết bị phục vụ hạ tầng công nghệ thông tin theo tinh thần Nghị quyết 05 của Thường vụ quận ủy về Cải cách hành chính.

Đ/c Nguyễn Xuân Tiến, Phó chủ tịch thường trực trao giây khen cho các cá nhân

Tại hội nghị, 10 tập thể, 7 cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác Cải cách hành chính năm 2018 được UBND quận khen thưởng./.

Văn Vĩnh -Trường Đức


Quản lý video Quản lý video

// ]]>