“Sách - Nguồn tri thức vô tận”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 07/11/2019 Lượt xem: 43

Với chủ đề, thông điệp nêu trên, “Hội sách Cẩm Lệ năm 2019” sắp được tổ chức hứa hẹn sẽ lan tỏa văn hóa đọc, góp phần củng cố tri thức cho cộng đồng. Chương trình dự kiến khai mạc lúc 19 giờ ngày 15/11/2019 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng phường Khuê Trung (số 135 Ông ích Đường) và diễn ra trong 3 ngày.


Trong khuôn khổ ngày hội, nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật sẽ được kết hợp tổ chức như: Trưng bày, mua bán, ký gửi, tặng sách; Phát động phong trào tủ sách cộng đồng, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hiến tặng sách, văn hóa phẩm có giá trị; Giao lưu với các nhà thơ, nhà văn nổi tiếng; Thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Anh cùng các hoạt động khiêu vũ, trò chơi dân gian...

Theo Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Cẩm Lệ Nguyễn Xuân Tiến, ngày nay, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, con người dần tìm đến internet, mạng xã hội để khai thác thông tin và giải trí.Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, hệ lụy từ những thông tin không chính thống, những trào lưu văn hóa lệch lạc...đã tạo nên suy nghĩ, hành vi thiếu chuẩn mực trong cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ hiện nay.

 

Điểm đọc sách tại thư viện sách Phường Hòa Xuân

“Với giá trị truyền thống lâu đời vốn có, là chìa khóa để mở cánh cửa trí tuệ và tâm hồn, Sách thắp sáng cho ta nguồn tri thức vô biên, dạy cho chúng ta biết sống có ích và sống có lý tưởng. Từ ý nghĩa này, chúng tôi kỳ vọng “Hội sách Cẩm Lệ năm 2019” sẽ là ngày hội lớn, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân đến tham quan, đọc cũng như hiến tặng những tài liệu quý cho cộng đồng. ” - Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Tiến, nhấn mạnh./.

Trường Đức - Văn Vĩnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>