Quận Cẩm Lệ tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua năm học 2018-2019
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 19/11/2019 Lượt xem: 80

Sáng ngày 19/11, Ngành Giáo dục quận Cẩm Lệ tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua năm học 2018-2019


Năm học qua, toàn ngành giáo dục quận đã triển khai sâu rộng các cuộc vận động, các phong trào thi đua, tạo bước chuyển đáng kể về nhận thức và hành động trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được nâng cấp, đầu tư, trang bị theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa. Các công trình phục vụ cho việc dạy học 2 buổi trên ngày thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. Trình độ của cán bộ quản lý và giáo viên không ngừng chuẩn hóa và nâng cao. Tỉ lệ học sinh giỏi cấp thành phố học sinh đỗ vào lớp 10 các trường công lập ngày càng được nâng cao. Nhiều nhà giáo đã tìm tòi, nghiên cứu giảng dạy học sinh đạt nhiều huy chương trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp thành phố.

 

Lãnh đạo Quận ủy tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Trong bài phát biểu của Thầy giáo Phạm Hồng Thái – Trưởng phòng Giáo dục quận ghi nhận, những kết quả này là công sức, đóng góp đầy nhiệt huyết, những hy sinh thầm lặng của hàng ngàn cán bộ, giáo viên đã và đang công tác trên địa bàn quận. Mỗi người một hoàn cảnh riêng với những khó khăn, thuận lợi riêng nhưng hầu hết vượt qua những trở ngại của cuộc sống để hoàn thành nhiệm vụ. Khong chỉ được ghi nhận trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm, thành tích dạy học mà các thầy, cô còn là tấm gương sáng về đạo đức, tận tụy và thương yêu học trò, có uy tín rộng rãi trong ngành và trong xã hội. Với nỗ lực của toàn ngành, sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ nhà giáo, năm học qua, ngành GD&ĐT quận đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua của Sở GD&ĐT.

ư

Ông Mai Tấn Linh – PGĐ Sở GD&ĐT Thành trao Bằng Khen của Bộ GD&ĐT cho các giáo viên

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, khen thưởng, ông Nguyễn Xuân Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành giáo dục quận đạt được trong năm học qua. Toàn ngành giáo dục quận đã có bước phát triển vững chắc, đạt được kết quả khá toàn diện ở tất cả các cấp học, được Sở Giáo dục - Đào tạo đánh giá 13/13 chỉ tiêu thi đua  xếp loại xuất sắc. Trường Tiểu học Ngô Quyền được Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Trường Tiểu học Ông Ích Đường, THCS Đặng Thai Mai được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục. 124 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Đặc biệt, 02 nhà giáo vinh dự được nhận danh hiệu Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu năm 2019. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh được quan tâm thực hiện. Nhiều trường học tiếp tục khẳng định chất lượng, uy tín trong công tác quản lý và dạy học, xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân quận nhà.

Ông Trần Anh Đức - PBT Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao Bằng khen của UBND Tp cho các giáo viên

Bà Phạm Thị Nhàn – Chủ tịch MTTQVN quận trao Bằng khen của UBND Tp cho các giáo viên

Ông Nguyễn Xuân Tiến - PCT Thường trực UBND quận cũng nhấn mạnh, năm học 2019-2020 là năm đầu tiên thực hiện Kết luận số 51 của ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, các đơn vị trường học cần nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt”. Trong đó, tập trung đổi mới mạnh mẽ, toàn diện phương pháp dạy học và công tác quản lý; chú trọng việc giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh, sinh viên; Thường xuyên quan tâm động viên, khen thưởng kịp thời và tạo mọi điều kiện tốt nhất để đội ngũ cán bộ quản lý và thầy cô giáo được học tập, nâng cao năng lực quản lý, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

 

Ông Nguyễn Xuân Tiến - PCT TT UBND quận trao chứng nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các giáo viên

Tại lễ tuyên dương, khen thưởng, cô giáo Nguyễn Thị Kim Minh - Trường THCS Trần Quý Cáp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 16 giáo viên nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục; 08 giáo viên được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục; 38 tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND thành phố; UBND quận Cẩm Lệ ghi nhận và khen thưởng cho 24 tập thể lao động tiên tiến, 124 chiến sĩ thi đua cơ sở, 11 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và 67 nhà giáo có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp thành phố và quốc gia./.

Hồng Hạnh 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>