“Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS”
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 29/11/2019 Lượt xem: 16

Đây là chủ đề và cũng là lời kêu gọi của Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cẩm Lệ Nguyễn Xuân Tiến tại buổi Mitting hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019. Chương trình được tổ chức vào sáng 29/11 tại phường Hòa An.


Diễu hành để lan tỏa thực hiện tháng hành động

Phát biểu tại buổi Mitting, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cẩm Lệ Nguyễn Xuân Tiến Tính cho biết, tính đến nay, quận Cẩm Lệ phát hiện 110 ca nhiễm HIV và có trên 30 người đã tử vong. Đây là số liệu không hề nhỏ, cho thấy sự cần thiết phải có sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và người dân để chung tay đẩy lùi căn bệnh thế kỷ.

 

Với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc đại dịch AIDS”, Quận huy động sự vào cuộc của chính quyền, các ngành, đoàn thể đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức cũng như triển khai đồng bộ các giải pháp về dịch vụ y tế.

Cùng với đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Tiến giao NgànhY tế tiếp tục tăng cường cung cấp  các dịch vụ đáp ứng yêu cầu điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV; Đoàn thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức trong học sinh cũng như tạo môi trường học tập, sinh hoạt lành mạnh để các em tránh xa các tệ nạn xã hội...để hoàn thành mục tiêu 90-90-90, hướng tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030.

 

Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Tiến phát biểu tại buổi Mitting

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 diễn ra từ ngày 10/11-10/12./.

 

Trường Đức - Lê Đô

 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>