Hội CCB quận kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 06/12/2019 Lượt xem: 18

Hội Cựu Chiến binh (CCB) quận Cẩm Lệ vừa tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019) và tổng kết năm 2019, phát động thi đua năm 2020.


Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Ngô Tuôi - Chủ tịch Hội CCB quận trình bày đã ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam, khẳng định những đóng góp to lớn của Hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ quận, sự chỉ đạo của Trung ương Hội CCB Việt Nam và Hội CCB thành phố, Hội CCB quận cẩm Lệ đã từng bước trưởng thành, phát triển, có nhiều đóng góp quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của quận.

 

Hiện nay, 100% phường đều có tổ chức Hội, các khu dân cư đều có chi hội cựu chiến binh với gần 2.000 hội viên tham gia, tỷ lệ thu hút tập hợp cựu chiến binh vào Hội đạt trên 95%.

 

Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, các thế hệ CCB khi trở về đời thường tiếp tục cống hiến công sức để xây dựng quê hương, đất nước. Cán bộ, hội viên CCB đã tích cực đấu tranh chống những quan điểm sai trái và các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch; tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân.

 

Nhiều hội viên Hội Cựu chiến binh đã được Đảng và nhân dân tín nhiệm bầu vào cấp uỷ, hội đồng nhân dân các cấp, tham gia công tác trong hệ thống chính trị và đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

 Lãnh đạo quận Cẩm Lệ nhận Kỷ niệm chương của TW Hội CCB Việt Nam

Các cấp Hội phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tham gia tích cực vào các phong trào, các cuộc vận động của đất nước, của địa phương. Hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa được 06 hộ hội viên nghèo, giúp đỡ 04 hội viên sữa chữa và xây mới nhà xuống cấp. Toàn hội thành lập được 05 câu lạc bộ môi trường, 03 câu lạc bộ cựu quân nhân. Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các cuộc vận động, các phong trào như: Toàn dân BVANTQ và PCCC; KDC đảm bảo trật tự đô thị; CHương trình thành phố 4 an; tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên dương tính với ma túy từ bỏ ma túy…. Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đặc biệt, Hội đã xây dựng được nhiều công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Anh Đức  - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, chủ tịch HĐND quận chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội CCB quận đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh những thành tựu quận đạt được trong năm 2019 có sự đóng góp quan trọng của các cấp Hội CCB quận.

 

Tặng quà cho CCB gương mẫu 

Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo, cán bộ, hội viên CCB quận vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ đoàn kết thống nhất, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau. Mỗi cấp hội luôn là lực lượng tiên phong, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Chính quyền, bằng sự gương mẫu, uy tín, sự hiểu biết của mình góp phần củng cố niềm tin, cổ vũ tinh thần thi đua yêu nước trong quần chúng nhân dân trong hội viên, đoàn viên và mỗi CCB trở thành 1 cán bộ dân vận giỏi với tinh thần nắm được dân tình, thấu được dân tâm, hỗ trợ cải thiện dân sinh và nâng cao dân trí để góp phần cùng với Đảng bộ, nhân dân toàn quận phát triển KT-XH, đảm bảo AN-QP một cách tốt nhất.

 

Các tập thể được nhận Giấy khen của UBND quận

Hội CCB từ quận đến cơ sở cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, chủ động sáng tạo đưa nội dung phong trào vào thực tiễn cuộc sống, nhất là các phong trào “CCB gương mẫu” phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Mỗi CCB là ngọn cờ đầu trong xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, đấu tranh PCTP, tệ nạn xã hội tại địa bàn và khu dân cư;  làm tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”; giúp đỡ đồng đội, nhân dân.

 

Hội CCB và Đoàn thanh niên tiếp tục tăng cường sự phối hợp nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

 

Đặc biệt là phát huy tinh thần nêu gương và giám sát việc nêu gương của cán bộ đảng viên; triển khai có hiệu quả các quy định về giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

 

Nhân dịp này,TW Hội CCB Việt Nam đã tặng 03 Kỷ niệm chương cho lãnh đạo quận Cẩm Lệ; 64 tập thể, cá nhân CCB gương mẫu cũng được UBND quận và Hội CCB quận khen thưởng và tặng quà.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>