Cẩm Lệ: Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV)
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 07/02/2020 Lượt xem: 76

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), quận Cẩm Lệ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho người dân.


Những ngày qua, hàng trăm lượt xe tuyên truyền, hàng ngàn tấm pano, áp phích, tờ rơi đã xuất hiện ở các cung đường, ngõ hẽm và đến tận nhà dân trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, khu dân cư, tổ dân phố.

 

Bà Trương Thị Mỹ Linh, Phó chủ tịch UBND phường Hòa Thọ Đông cho biết, đến nay, đội ngũ cộng tác viên dân số đã thực hiện phát tờ rơi tuyên truyền về cách thức phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCov đến người dân trên địa bàn phường.

 

Đồng hình cùng chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể chính trị, xã hội còn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ người dân ứng phó dịch bệnh bằng nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là hoạt động phát khẩu trang miễn phí tại những nơi đông người. Từ đó, nhận thức của cộng đồng về tình hình dịch bệnh Corona trở nên đầy đủ hơn. Ông Trần Thanh Hùng, chủ nhóm trẻ mầm non tư thục Hoa Trâm ở phường Khuê Trung chia sẻ, nhận thức được mối nguy hiểm của virus nCov, ông đã chủ động phối hợp cơ quan y tế phun thuốc khử trùng lớp học và cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND thành phố và thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

Các bạn đoàn viên thanh niên cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân

Không chủ quan trước tình hình dịch bệnh, từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, Ngành Y tế quận Cẩm Lệ đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa và ứng phó với virus nCoV như: Thành lập các đội phản ứng nhanh; giám sát, theo dõi bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ; xây dựng khu vực điều trị, cách ly dã chiến; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và đẩy mạnh khử độc, tiêu trùng những nơi tập trung đông người.

 

Phun hóa chất Cloramin B tại các cở sở mầm non trên địa bàn

Với mục tiêu “Sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết”, hiện quận Cẩm Lệ đang tập trung nhân, vật lực để ứng phó với  dịch viêm phổi cấp Corona theo chỉ đạo của UBND thành phố và khuyến cáo của ngành y tế./.

 

Đức Ngô - Lê Đô 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>