165 thanh niên Cẩm Lệ lên đường nhập ngũ 2020
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 10/02/2020 Lượt xem: 107

Sáng ngày 10/02, cùng với hàng ngàn thanh niên ưu tú của thành phố Đà Nẵng, 165 thanh niên quận Cẩm Lệ lên đường nhập ngũ.


Quang cảnh lễ giao quân

Đã thành truyền thống, hằng năm sau khi vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc, hằng trăm bạn trẻ quận Cẩm Lệ phấn khởi, nô nức lên đường làm nhiệm vụ cao cả thiêng liêng của người chiến sĩ, đi bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần. Và cũng như thường lệ, bên cạnh niềm vui đón chào năm mới, cán bộ và nhân dân quận Cẩm Lệ đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất như tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên con em mình lên đường làm tròn trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc, dân tộc. Thật phấn khởi, tự hào, năm 2020 này, toàn quận Cẩm Lệ có 165 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 135 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội nhân dân và 30 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị công an nhân dân.

Đoàn Chủ tịch bắt tay tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ

             Quang cảnh buổi Lễ giao nhận quân

 

Ngay từ rất sớm, các địa phương và gia đình có thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, công an năm nay đã đưa thanh niên về tập hợp đông đủ tại sân cơ quan quân sự quận. 165 thanh niên nhập ngũ được biên chế về các đơn vị: Sư đoàn phòng không 375; Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố; Trung đoàn Bộ binh 971/Bộ chỉ huy quân sự Thành phố; Sư đoàn Bộ binh 2 - Quân khu 5 và Công an Thành phố.

 

Phát biểu tại lễ giao quân, đồng chí Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các ngành, địa phương trong công tác tuyển quân. Đồng chí đánh giá cao sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích của tuổi trẻ Cẩm Lệ, các bạn đã phát huy truyền thống anh hùng của quê hương đi bất cứ nơi đâu Tổ quốc cần. Đồng chí nhắn nhủ, các tân binh hãy phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, dù bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải vững vàng, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, toàn tâm, toàn ý, phấn đấu rèn luyện, trở thành người quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn giỏi, nhiều đồng chí sẽ được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó chính là tình cảm và món quà quý giá mà các bạn dành cho quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

 

Thực hiện công tác tuyển quân, từ vài tháng trước đó, cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đã vào cuộc một cách đồng bộ. Trong đó công tác tư tưởng cho thanh niên và gia đình luôn là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu. Ngay từ những ngày đầu mới triển khai công tác tuyển quân, tại các địa bàn khu dân cư, công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự được đẩy mạnh. Phát huy thế mạnh của mình, mặt trận và các hội, đoàn thể đã lồng ghép tuyên truyền nội dung của Luật đến với hội viên. Các hội viên đóng vai trò như một tuyên truyền viên tích cực thực hiện công tác vận động, khơi dậy nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên đối với tổ quốc. Nhờ đó nhận thức của thanh niên được nâng lên, thể hiện rõ trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước.

 

6 giờ 50 phút, thời điểm giao quân đã đến. Từng chiến sĩ được gọi tên, bước qua cầu vinh quang, lên xe về đơn vị mới. Nụ cười, từng cái bắt tay, từng cái ôm thật chặt từ biệt trước lúc lên đường như bịn rịn, níu giữ một chút gì luyến tiếc của buổi chia tay, nhưng tất cả đều hiểu rằng sau lần chia tay này, các bạn trẻ sẽ bước vào môi trường mới, ở đó họ sẽ trưởng thành hơn. Người thân và quê hương đặt cả hy vọng vào một ngày các bạn trẻ trở về với những chiến công./.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>