Chung tay giải cứu dưa cho nông dân Tây Nguyên
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 14/02/2020 Lượt xem: 18

Cùng với các nơi chung tay giải cứu dưa hấu cho nông dân trồng dưa ở Tây Nguyên, CLB thiện nguyện Máu nóng Tim yêu thương, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ mới đây cũng đã tổ chức chương trình ý nghĩa này.


Mới sáng sớm, điểm bán dưa hấu cho bà con nông dân tại số 57, đường Yên Thế, phường Hòa An, đã nhộn nhịp người mua. Ai nấy cũng vui vẻ mua ủng hộ với tinh thần sẻ chia, giúp đỡ nông dân trồng dưa vượt qua khó khăn, nhất là trong thời điểm ảnh hưởng của dịch bệnh do vi rút Corona, dưa được mùa, nhưng không thể xuất khẩu bởi thị trường chính là Trung Quốc, vốn là tâm điểm của dịch bệnh Covid-19.

 

Cầm trên tay 2 trái dưa vừa mới mua, chị Mới, người dân phường Hòa An chia sẻ: “Mấy hôm nay theo dõi trên báo đài thấy người nông dân trồng dưa hấu không bán được, mình rất đồng cảm với người dân và muốn giúp đỡ nhưng không có điều kiện. Được biết CLB Máu nóng Tim yêu thương tổ chức bán dưa giúp cho nông dân nên mình đã lập tức đến mua ủng hộ”.

 

Thành viên CLB Máu nóng-Tim yêu thương bán dưa cho người dân

 

Cùng với chị Mới, nhiều người dân xung quanh cũng đã đến điểm bán hỗ trợ nông dân để mua ủng hộ. Nhiều người đi đường cũng tranh thủ ghé lại, có người mua 2 quả, có người mua 5 quả….chẳng mấy chốc hơn 2 tấn dưa tập kết ban đầu đã được bán hết.

 

Anh Thành, người dân đi đường cho hay: “Vợ chồng tôi đi ngang thấy bán dưa, nên ghé lại ủng hộ, mỗi người một chút, giúp được bao nhiêu hay bấy nhiêu, đồng lòng giúp đỡ nhà nông vượt qua giai đoạn này”.

 

Anh Nguyễn Ngọc Bình, Chủ nhiệm CLB Máu nóng Tim yêu thương cho biết, sau khi nghe tin nông dân Tây Nguyên không thể bán được dưa vì ảnh hưởng của dịch bệnh do vi rut Corona Covid-19 gây ra, anh cùng các thành viên đã đến tận nơi (Gia Lai) để mua giúp bà con 20 tấn dưa hấu, sau đó chở về Đà Nẵng, phân phối cho các điểm cũng là các nhóm thiện nguyện và bán với giá 5.000 đồng/ký, bằng với chi phí mua vào. Mọi chi phí phát sinh đều do CLB và các nhóm thiện nguyện tự bù đắp.

 “Người dân Tây Nguyên đã vay ngân hàng để đầu tư vụ mùa, nay lại rơi vào hoàn cảnh khó khăn về vấn đề xuất khẩu, cần giải cứu dưa. Thế nên mục đích hoạt động này là để đồng hành cùng bà con trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, để các hộ nông dân có thể trả nợ vay ngân hàng”. Anh Bình cho biết thêm.

 

Đây là một hành động cao đẹp và đầy tính nhân văn, chắc chắn sẽ sẽ tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và xã hội. Được biết, CLB Máu nóng Tim yêu thương, phường Hòa An là đơn vị điển hình trong công tác nhân đạo, từ thiện ở Đà Nẵng. Năm 2019, CLB đã vận động trên 4,2 tỷ đồng cho công tác này./.

Trung Trực, Anh Thư


Quản lý video Quản lý video

// ]]>