HĐND quận Cẩm Lệ tổ chức kỳ họp thứ 11
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/07/2020 Lượt xem: 411

Ngày 30-6, HĐND quận Cẩm Lệ tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND quận khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Lê Quang Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.


Quang cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Thường trực HĐND quận Cẩm Lệ đã tổ chức 01 phiên họp liên tịch với UBND, UBMTTQVN quận và các phiên họp giám sát, đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại các Nghị quyết của HĐND quận, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, các ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc thực hiện các kiến nghị qua giám sát của các ngành đối với kết luận của Thường trực, các Ban HĐND quận trong thời gian qua. Trong 6 tháng, HĐND quận đã tiếp trên 30 lượt công dân, tiếp nhận và xử lý đối với 20 đơn thư công dân gửi đến HĐND.

 

Phát biểu tại kỳ họp, ông Trần Anh Đức, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cho biết trong 6 tháng đầu năm, dịch bênh COVID-19 bùng phát trở thành đại dịch, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư, đặc biệt là đời sống nhân dân. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ, các Nghị quyết của HĐND 6 tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, Chủ tịch HĐND quận cũng khẳng định, dưới sự lãnh đạo của các cấp từ Trung ương đến địa phương, đã cơ bản khống chế dịch bệnh và hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống nhân dân. Tại Cẩm Lệ, tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh cơ bản ổn định. Công tác xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện, nhất là các công trình trọng điểm. Đã hoàn thành công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao.

 

Chủ tịch HĐND quận Trần Anh Đức phát biểu tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Theo ông Trần Anh Đức, kỳ họp lần này nhằm thảo luận, đánh giá toàn diện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, chỉ ra những điểm mạnh, phân tích những hạn chế và nguyên nhân để đề ra những quyết sách đúng đắn, quyết nghị những chỉ tiêu, giải pháp về phát triển kinh tế xã hội, QP-AN của quận trong 6 tháng cuối năm.

 

Kỳ họp cũng đã nghe các báo cáo của UBND quận về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, trong đó quận đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch…, thông báo tham gia công tác xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và báo cáo công tác giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trong thời gian qua.

 

Chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lê Quang Nam, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy yêu cầu trong thời gian đến, các cấp các ngành cần thực hiện song song nhiệm vụ phát triển kinh tế với phòng chống dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch. Cùng với đó là tập trung tháo gỡ khó khăn, ổn định kinh tế, đẩy nhanh việc triển khai các dự án trọng điểm, ổn định đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Bí thư Quận ủy đặc biệt nhấn mạnh các cấp các ngành tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV và kỷ niệm 15 năm thành lập quận. Đồng chí cũng mong muốn các đại biểu HĐND thường xuyên thực hiện công tác giám sát, kiểm tra, kịp thời phản ánh các ý kiến, kiến nghị của cử tri, xứng đáng là đại biểu dân cử.

Bí thư Quận ủy Lê Quang Nam phát biểu chỉ đạo

Kỳ họp cũng đã tổ chức miễn nhiệm, bầu bổ sung ủy viên UBND quận, đồng thời diễn ra các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, xoay quanh các vấn đề về hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, công tác thu ngân sách, giáo dục, an toàn giao thông, trật tự đô thị…

 

Kỳ họp cũng đã thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2020./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang