Công an Cẩm Lệ tuyên truyền phương thức, thủ đoạn tội phạm lợi dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 09/07/2020 Lượt xem: 142

Tối 7/7, Công an quận Cẩm Lệ tổ chức tuyên truyền phương thức, thủ đoạn tội phạm lợi dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho bà con nhân dân tại khu dân cư 13 - 14 phường Hòa Thọ Đông.


Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại đây, đông đảo các tầng lớp nhân dân đã được báo cáo viên Công an quận tuyên tuyền, phổ biến các nội dung, phương thức mà bọn tội phạm lợi dụng công nghệ cao lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Thực tế, phương thức lừa đảo của đối tượng sử dụng công nghệ cao không mới, nhưng tính chất, thủ đoạn của bọn tội phạm thì tinh vi hơn. Mặc dù các phương tiện truyền thông đã liên tục cảnh báo; Bộ Thông tin Truyền thông cũng có tin nhắn gửi tới các thuê bao di động để tuyên truyền, nhưng vẫn xuất hiện liên tiếp các vụ lừa đảo.

 

Cấp phát miễn phí quạt nhựa có in nội dung tuyên tuyền cho người dân

Cũng tại buổi tuyên truyền, Công an quận Cẩm Lệ cũng đã cấp phát miễn phí 150 quạt nhựa có in nội dung tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn tội phạm lợi dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho bà con trong khu vực, giúp người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, tố giác với cơ quan công an khi cần thiết.

Lê Đô 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang