Vận động hơn 200 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 06/07/2020 Lượt xem: 104

Sáng ngày 3-7, UBMT phường Hòa Thọ Đông tổ chức hội nghị UBMTTQ Việt Nam phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024, sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020.


Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong bối cảnh chung bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, UBMT phường cùng với các cấp, các ngành triển khai nhiều hoạt động, giải pháp phòng chống dịch, hỗ trợ cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng do dịch. Theo đó, qua cuộc vận động xây dựng quỹ cứu trợ, Ban cứu trợ, thuộc UBMT phường đã nhận được hơn 200 triệu đồng hỗ trợ từ các doanh nghiệp, cá nhân, trong đó bao gồm tiền mặt và hàng hóa. Song song với nhiệm vụ này, UBMT phường cũng đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào do Trung ương Mặt trận TQVN, UBMT thành phố, quận phát động. Bên cạnh đó, UBMT phường cũng chú trọng chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trong đó thực hiện kế hoạch sửa chữa nhà, xây dựng nhà đại đoàn kết, đến nay, UBMT phường đã hỗ trợ kinh phí xây mới 2 nhà, sửa chữa 8 nhà với tổng kinh phí 224 triệu đồng, cùng với đó là khởi công sửa chữa, xây mới một số nhà đại đoàn kết, dự kiến hoàn thành trong tháng 9/2020. Trog 6 tháng đầu năm, UBMT phường cũng đã vận động được trên 255 triệu đồng cho nguồn quỹ vì người nghèo.

 

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian đến, UBMT phường xác định nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, chăm lo cho người nghèo, tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của UBMT phường, đá ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang