Lãnh đạo UBND quận làm việc với các trường trước thềm năm học mới
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 04/09/2020 Lượt xem: 528

Sáng ngày 3/9, lãnh đạo UBND quận đã có buổi gặp mặt lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận về việc chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021.


Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo phòng Giáo dục-Đào tạo quận cho hay, tính đến nay, trên địa bàn quận có 41 trường, trong đó có 24 trường mầm non (18 trường tư thục), 11 trường tiểu học (1 trường tư thục) và 6 trường THCS. Đến 31/8/2020, đa số các trường đã tuyển sinh théo kế hoạch được giao, đạt tỷ lệ 97,5%. Hầu hết các trường cơ bản đảm bảo đủ phòng học cho năm học mới. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh hiện nay, các trường cũng cơ bản có sự chuẩn bị về trang thiết bị y tế, nước sát khuẩn…, chủ động ứng phó, xử lý khi có tính huống bất trắc xảy ra. Đối với chương trình giáo dục phổ thông 2018, ngành giáo dục quận đã tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa ở tất cả các môn học và hoạt động.

Trao đổi với lãnh đạo UBND quận, đại diện lãnh đạo các trường cho hay, đến nay cơ bản công tác tuyển sinh đã hoàn thành theo kế hoạch. Tuy nhiên để bước vào năm học mới 2020-2021, các trường vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn, trong đó chủ yếu vẫn là về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên. Hầu hết các kiến nghị đều tập trung đề nghị UBND quận tuyển sinh, phân bổ giáo viên kịp thời để các trường chủ động, sắp xếp việc dạy học trong năm học mới. Bên cạnh đó, việc quá tải học sinh tại một số trường cũng đã gây áp lực không nhỏ đối với hệ thống cơ sở vật chất, phòng học, do đó các trường cũng đề nghị UBND quận sớm triển khai đầu tư, xây mới  phòng học, một số công trình phục vụ cho năm học. Riêng đối với việc dạy học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh, các trường đề nghị UBND quận có hướng hỗ trợ trang thiết bị phù hợp (máy quay phim, máy vi tính) để đáp ứng công tác dạy học theo hình thức này.

 

Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (Cơ sở 2) được xây mới và đưa vào sử dụng năm 2019

Ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của các trường, lãnh đạo UBND quận cho hay, hiện nay việc xây mới cơ sở vật chất trường học đã được phê duyệt và có phương án triển khai, một số công trình cũng đã được xây dựng và hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào sử dụng. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh, thực hiện việc cách ly theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, việc triển khai dự án bị chậm tiến độ so với dự kiến. Một số công trình cũng sẽ được triển khai theo lộ trình đã được phê duyệt. UBND quận cũng yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất các trường và sớm hoàn thành các hạng mục cấp bách, cần thiết phục vụ cho năm học mới 2020-2021. Lãnh đạo UBND quận nhấn mạnh các trường cần có phương án, kế hoạch chủ động trong việc giảng dạy trong điều kiện dịch bệnh như dạy trực tuyến, điều chỉnh giờ học, ngày học cho phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên theo quy định phòng chống dịch./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang