Hòa Thọ Tây với công tác phòng, chống dịch Covid-19
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 17/09/2020 Lượt xem: 25

Suốt hơn một tháng cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, phường Hòa Thọ Tây đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hiệu quả các công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn; chủ động, kịp thời ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, góp phần vào thành quả chung ngăn chặn được dịch Covid-19 trong tình hình mới.


Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch

 

Ngay từ những ngày đầu khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thành lập các tổ công tác phòng chống dịch tại cộng đồng nhằm kịp thời lãnh đạo công tác phòng chống dịch, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan ra cộng đồng.

Cùng với đó, tùy theo diễn biến dịch bệnh từng giai đoạn cụ thể, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp, hiệu quả. Cập nhật thường xuyên các tin, bài, clip về công tác phòng, chống dịch bệnh của các cấp trên Trang thông tin điện tử phường, các Fanpage tuyên truyền của địa phương; Thành lập nhóm Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; Tổ Tuyên truyền, xử lý vi phạm Covid-19… trên Zalo để chỉ đạo và cập nhật thông tin từ cơ sở hằng ngày... Nội dung trọng tâm được tập trung triển khai là tuyên truyền để người dân đồng thuận và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuyên truyền lưu động bằng loa trong các khu dân cư

Song song đó, địa phương tích cực đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh; kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác đến khu dân cư. Thường xuyên tuyên truyền bằng loa cầm tay và loa kẹo kéo đến các đường kiệt, hẻm nhỏ để các hộ gia đình biết, tần suất tuyên truyền trong ngày từ 02-03 lần về các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số lượt tuyên truyền là 3.400 lượt.

Chú trọng việc “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm giám sát, theo dõi sức khỏe người dân hàng ngày, các Tổ công tác Covid-19 của phường đã cùng với cảnh sát khu vực đã đi gõ cửa từng hộ gia đình để đo thân nhiệt và yêu cầu kê khai y tế, khuyến cáo người dân hạn chế xuất hiện ở khu vực đông người. Hoạt động này, đã góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân trên địa bàn, chung tay cùng địa phương đảm bảo tốt công tác phòng dịch đang diễn biến phức tạp trong thời gian qua. Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, hoạt động của Tổ phát huy hiệu quả rất cao trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn như: Nắm bắt kịp thời thông tin người dân và các đối tượng lạ, người nước ngoài từ nơi khác đến; nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân thông qua các hoạt động truyền thông phòng chống dịch…

Mặt trận và các Hội đoàn thể phường thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện các công tác thiện nguyện; đến từng hộ gia đình phát tờ rơi tuyên truyền, hỗ trợ người dân khai báo Y tế điện tử qua ứng dụng NCOVI, Bluezone; hỗ trợ nấu ăn cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch; vận động, kêu gọi các Mạnh Thường Quân ủng hộ kinh phí, vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ cho người dân bị khó khăn do dịch trên địa bàn…

 

Các lực lượng tham gia hỗ trợ tại cơ sở cách ly y tế tập trung Khu nhà ở công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Cầm

 

Sau hơn 1 tháng tích cực triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường đã thu được nhiều kết quả, góp phần quan trọng cùng quận Cẩm Lệ ngăn chặn hiệu quả dịch Covid-19.

Thời gian đến, địa phương tiếp tục thực hiện và quán triệt sâu sắc phương châm “Chống dịch như chống giặc” với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và người dân. Cùng với đó là tập trung cao độ, ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức tiếp tục chủ động ngăn chặn dịch Covid-19, phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân. Tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, thực hiện đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh vì an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Lê Đô


Quản lý video Quản lý video

// ]]>