Mặt trận quận Cẩm Lệ trong hành trình xây dựng đô thị hiện đại, văn minh
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 18/11/2020 Lượt xem: 23

Từ một vùng đất nông nghiệp ven đô, qua 15 năm xây dựng và phát triển, quận Cẩm Lệ đã vươn mình trở thành đô thị hiện đại, năng động, đời sống người dân không ngừng nâng cao. Để có được thành quả trên không thể không nhắc nhắc đến vai trò của các cấp Mặt trận quận.


Vươn mình trở thành đô thị hiện đại

Không kiệt hẻm, hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại, người dân Hòa Xuân hôm nay ai nấy cũng đều phấn khởi lao động, sản xuất. Hơn 10 năm để Hòa Xuân hoàn thành việc khớp nối hạ tầng cũng chính là quãng thời gian đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp từng ngày bám sát cơ sở, vận động, giải thích để người dân hiểu, bàn giao đất cho dự án.

 

Tuyến đường gom dân sinh dọc đường sắt từ Ngã ba Huế đến Cầu vượt Hòa Cầm nay đã trở nên khang trang, rộng rãi, thuận tiện cho người dân đi lại, kinh doanh. Khu Công nghiệp Hòa Cầm hình thành và ngày càng mở rộng đã tạo xung lực để Cẩm Lệ phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người dân...

 

“Hiến đất làm đường, làm dự án là được chứ không mất” - Điều này đã nằm lòng đối với mỗi cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp và được họ truyền tải một cách khéo léo đến từng hộ dân. Từ đó, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền hoàn thành các các công trình, dự án trọng điểm, tạo tiền đề để Cẩm Lệ từng bước trở thành đô thị hiện đại, văn minh và phát triển đồng bộ như hôm nay.

 

Xuyên suốt 15 năm qua, các cấp Mặt trận quận Cẩm Lệ luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Qua các thời kỳ, Mặt trận quận đều chú trọng tập hợp các cá nhân tiêu biểu, đội ngũ trí thức, các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng tham gia. Công tác tuyên truyền, vận động luôn được đổi mới về nội dung, hình thức, có trọng tâm, trọng điểm, sát với tình hình thực tiễn.

 

Những bức xúc của người dân về môi trường, nhà ở, chính sách an sinh, an ninh trật tự... cũng chính là nỗi trăn trở của những người làm công tác Mặt trận. Vì vậy, các cấp Mặt trận Tổ quốc thường xuyên tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân từ đó kịp thời kiến nghị, đề xuất chính quyền quan tâm giải quyết dứt điểm và thỏa đáng cho người dân.

 

Bên cạnh công tác xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, Mặt trận quận Cẩm Lệ luôn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Các cấp Mặt trận quận luôn chú trọng việc tập hợp trí tuệ, phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để tham gia góp ý vào các dự thảo nghị quyết quan trọng của cấp ủy và văn kiện đại hội đảng bộ các cấp, góp phần nâng cao chất lượng văn kiện bằng những ý kiến xác đáng, tạo sự thống nhất cao giữa ý Đảng với lòng dân.

Hiệu quả từ các chương trình, cuộc vận động của Mặt trận quận Cẩm Lệ đã tác động mạnh mẽ đến nhiều mặt như kinh tế, đời sống, văn hóa… Dễ nhận thấy nhất chính là những chuyển biến rõ nét về bộ mặt đô thị, đời sống dân sinh trên địa bàn. Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, Chương trình thành phố 4 an, Năm văn hóa Văn minh đô thị... là những minh chứng điển hình.

 

Với phương châm: “Thiết thực, kiên trì, có trọng tâm trọng điểm”, hiệu quả từ các cuộc vận động, phong trào thi đua của Mặt trận đã tạo chuyển biến rõ nét, biến nhận thức thành hành động, tạo dựng tinh thần tự giác, thôi thúc cộng đồng chung tay xây dựng đời sống văn hóa, văn minh bằng những mô hình, việc làm thiết thực.

Phong trào của Mặt trận được triển khai đồng bộ nhờ có nhiều tổ chức, cá nhân tiêu biểu

Lan tỏa tinh thần nhân ái

Nhờ đa dạng hóa các hình thức vận động, nguồn quỹ Vì người nghèo luôn nhận được sự ủng hộ tích cực từ các doanh nghiệp, người hảo tâm và toàn thể người dân trên địa bàn. 15 năm qua, các cấp Mặt trận quận đã vận động hơn 50 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo, từ đó giúp hơn 3000 lượt hộ nghèo, gia đình chính sách xây mới, sữa chữa nhà ở, nhiều chương trình hỗ trợ sinh kế, trao học bổng, những phần quà Tết, những suất cơm ấm áp nghĩa tình... đã lan tỏa rộng khắp tinh thần nhân ái trong cộng đồng.

 

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế, đời sống, đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân. Nhưng cũng chính trong những thời khắc khó khăn đó, người dân Cẩm Lệ lại siết chặt tay nhau, sẵn sàng chia lửa cho lực lượng tuyến đầu và luôn đồng lòng chung sức cùng chính quyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Từ khi đại dịch bùng phát, cán bộ Mặt trận từ quận đến cơ sở đã không kể nắng mưa, len lỏi đến từng khu dân cư, tổ dân phố để tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận, các cấp Mặt trận quận Cẩm Lệ đồng loạt gửi thư kêu gọi các doanh nghiệp, người hảo tâm và nhân dân trên địa bàn chung tay đóng góp hơn 1 tỷ đồng tiền mặt cùng hàng ngàn nhu yếu phẩm phục vụ phòng, chống dịch. Với vai trò là nhịp cầu nối lan tỏa yêu thương, Mặt trận quận Cẩm Lệ đã làm sáng lên tinh thần đoàn kết, sẻ chia vì cộng đồng để cùng vượt qua những biến cố trong cuộc sống.

 

Nhiệm vụ cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân đưa quận Cẩm Lệ tiếp tục phát triển bền vững về kinh tế xã hội, vững mạnh về quốc phòng an ninh vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách phía trước. Song, với sự lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ, sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và với sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Mặt trận quận Cẩm Lệ sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, sáng tạo hơn trong các hoạt động, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Đức Ngô


Quản lý video Quản lý video

// ]]>