Mặt trận phường Hòa Phát tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2020
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 25/12/2020 Lượt xem: 58

Thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020 và thực hiện Kế hoạch số 458/KH-UBND ngày 08/4/2020 của UBND quận Cẩm Lệ về triển khai hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn quận Cẩm Lệ năm 2020, Kế hoạch số 28/KH-MTTQ-BTT ngày 05/3/2020 của BTT UBMTTQVN phường Hòa Phát về vận động và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020.


Năm 2020, trên địa bàn phường có 3 căn nhà thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo của phường đã xuống cấp nặng, tường nhà bị nứt, mái nhà bị hỏng, khu vực vệ sinh không đảm bảo trong khi điều kiện kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn không có kinh phí để xây dựng nhà. Qua sự đề xuất Ban điều hành Tổ dân phố, Ban công tác Mặt trận và cấp ủy chi bộ khu dân cư, Ban thường trực UBMTTQVN phường kiểm tra thực tế, tìm hiểuhoàn cảnh của các gia đình khó khăn đúng như thực tế đã nêu trên. Từ nguồn hỗ trợ của quỹ Vì người nghèo thành phố, Quỹ Vì người nghèo phường, Ban thường trực UBMTTQVN phường đã tiến hành xây dựng nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn. Trong tháng 11, công trình xây dựng nhà đại đoàn kết của hộ ông Đinh Xuân Đức-TDP số 37 phường Hòa Phát đã hoàn thành, Mặt trận phường tiến hành bàn giao để gia đình đưa vào sử dụng.

Chiều ngày 23/12/2020, Mặt trận phường tổ chức buổi lễ bàn giao đối với hai công trình xây dựng nhà đại đoàn kết của hộ bà Đinh Thị Hoa, TDP số 19 và hộ bà nguyễn Thị Hiền, TDP số 12 để các hộ đưa vào sử dụng.

 

Buổi nghiệm thu, bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Đinh Thị Hoa, TDP 19

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện các hộ gia đình được đầu tư xây dựng nhà đã bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, đặc biệt nhà bà Nguyễn Thị Hiền TDP số 12 còn có sự quan tâm của nhà tài trợ là Công ty CPCK Hà Giang Phước Tường.

 

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Hiền, TDP số 12  

Đến nay, Mặt trận phường đã hoàn thành việc xây dựng nhà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 trên địa bàn phường. Năm 2020, Mặt trận phường đã xây dựng 3 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá hỗ trợ cho các hộ là 120 triệu đồng./.

Đặng Hiền

 

 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang