Người dân hài lòng với công tác Cải cách hành chính
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 26/12/2020 Lượt xem: 84

Trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo chính quyền và nhân dân dân phường Hoà Phát về công tác cải cách thủ tục hành chính, các ý kiến của người dân đều đánh giá cao công tác cải cách thủ tục hành chính, thái độ phục của đội ngũ cán bộ, công chức phường, đáp ứng được yêu cầu và sự hài lòng của tổ chức, công dân.


Hoà Phát được biết đến là địa phương đi đầu trong công tác CCHC những năm trở lại đây với nhiều mô hình hay, thiết thực, được áp dụng rộng rãi. Có thể kể đến mô hình “3 trong 1” đã được nhân rộng ra cả nước từ năm 2014, mô hình “4 trong 1” nhằm giảm thời gian đi lại, phục vụ nhân dân tốt hơn. Hiện Hòa Phát đã xây dựng “phường điện tử” đạt chuẩn mức độ 2; 100% CBCC sử dụng email công vụ, phần mềm quản lý văn bản điều hành để trao đổi, xử lý công việc....

Ông Mai Xuân Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hoà Phát cho biết, hàng nằm, địa phương đều tổ chức thực hiện chặt chẽ, đồng bộ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong công tác CCHC. Đơn cử như trong năm 2020, ngay từ đầu năm, địa phương đã ban hành đầy đủ các Quyết định, Kế hoạch thực hiện công tác Cải cách hành chính, CNTT, VTLT năm 2020 theo quy định; cập nhật nội dung Kế hoạch, báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch đúng hạn trên phần mềm Cải cách hành chính.

Cùng với đó, Hoà Phát cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính, công khai thủ tục hành chính, trong đó đã phối hợp với UBMT, các hội đoàn thể triển khai kế hoạch tuyên truyền về công tác cải cách hành chính trên địa bàn phường, cung cấp tờ rơi về dịch vụ công trực tuyến cấp phát cho công dân đến liên hệ làm việc tại UBND phường, hỗ trợ công dân thực hiện đăng ký tài khoản công dân điện tử và dịch vụ công trực tuyến cho công dân đến làm việc tại một cửa điện tử phường...

 

Hội nghị đối thoại Cải cách hành chính ở Hoà Phát

Công tác cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, cải cách bộ máy hành chính, cải cách cơ chế quản lý tài chính công đều được thực hiện chặt chẽ, minh bạch, đáp ứng được yêu cầu và sự hài lòng của người dân.

Ông Nguyễn Tiến Ca, người dân trên địa bàn phường chia sẻ, bản thân ông thường xuyên đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường để làm các thủ tục hành chính như hộ tịch, tư pháp, chứng thực…., và đều được cán bộ hướng dẫn tận tình, hoàn thành các thủ tục nhanh chóng. Ông Ca còn dân chứng thêm: Nhiều bộ phận không liên quan đến Tổ 1 cửa như lực lượng Dân quân cũng thể hiện được tác phong làm việc nhanh nhẹn, sát dân, hỗ trợ nhân dân trong việc thực hiện các thủ tục, giấy tờ liên quan, đó chính là cải cách, là điều người dân rất mong đợi.

Ông Mai Xuân Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hoà Phát cho hay, để có được sự hài lòng của người dân trong công tác CCHC, địa phương đã không ngừng đề cao sự tin gọn, đơn giản các thủ tục hành chính, công khai, minh bạch, thực hiện hiện đại hóa hành chính. Qua công tác khảo sát mức độ hài lòng, đánh giá trực tuyến tại website http://cchc.danang.gov.vn từ 01/01/2020 đến 31/10/2020, có 467 lượt, đạt 100% hài lòng.

Trong thời gian đến, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đặc biệt là đẩy mạnh nâng cao tỷ lệ nộp hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích. Tiếp tục duy trì các hình thức, các mô hình tuyên truyền có hiệu quả; đồng thời khuyến khích xây dựng các mô hình mới sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cải cách hành chính, phổ biến GDPL trên địa bàn phường. Cùng với đó là rà soát kiến nghị trang bị cơ sở vật chất về công nghệ thông tin từng bước phấn đấu đạt tiêu chuẩn phường điện tử mức II, xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch kiểm soát, rà soát bộ TTHC đề xuất các phương án cắt giảm thời gian giải quyết, thành phần hồ sơ ở một số thủ tục hành chính phù hợp./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang