UBND quận Cẩm Lệ tổ chức đối thoại với công dân về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND quận Cẩm Lệ năm 2020
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/12/2020 Lượt xem: 52

Sáng ngày 28/12/2020, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức buổi đối thoại với công dân về thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận trong năm 2020.


Buổi đối thoại nhằm mục đích trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của công dân trong thực hiện các thủ tục hành chính tại UBND quận. Đồng thời giúp UBND quận nắm bắt những hạn chế, thiếu sót trong giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền UBND quận, từ đó đề ra có biện pháp khắc phục, cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Tham gia đối thoại với công dân có đại diện 10 cơ quan chuyên môn có nhiệm vụ tham mưu UBND quận giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, đại diện Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả và Thanh tra quận.

Tại buổi đối thoại, hầu hết các ý kiến đánh giá cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của UBND quận trong thời gian qua. Công chức tiếp nhận và trả kết quả có thái độ vui vẻ, hướng dẫn nhiệt tình, tạo môi trường thân thiện, thuận lợi cho công dân trong giải quyết thủ tục hành chính. Tuy nhiên vẫn còn một số thủ tục có thành phần hồ sơ phức tạp như cấp giấy phép xây dựng, đăng ký hộ khẩu đề nghị UBND quận xem xét kiến nghị cấp trên đơn giản hoá.

Bên cạnh đó một số ý kiến, kiến nghị của công dân chưa thật sự đi vào trọng tâm chủ đề đối thoại là về các thủ tục hành chính mà liên quan đến các vấn đề xã hội như an ninh trật tự, công tác vệ sinh môi trường tại các khu dân cư.

Các cơ quan, đơn vị trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của công dân và được những người tham gia đối thoại đồng tình, nhìn chung đáp ứng kỳ vọng của công dân tham gia đối thoại.

 

Quang cảnh buổi đối thoại

Kết thúc buổi đối thoại, Bà Trần Thị Bảo Khuyên, Phó Trưởng phòng tư pháp, Phó Trưởng Bộ phận TN&TKQ quận thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND quận gửi lời cảm ơn công dân đã sắp xếp, thời gian, công việc tham gia đối thoại với UBND quận Cẩm Lệ. Qua đó giúp UBND quận kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của người dân trong thực hiện một số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết UBND quận đồng thời phát hiện những vấn đề còn hạn chế, thiếu sốt trong cung cấp dịch vụ công tại quận. Trong thời gian tới, UBND quận sẽ tiếp tục rà soát, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế thiêu sót để nâng cao hơn nữa chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại UBND quận Cẩm Lệ./.

Văn Nam 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang