Tổ chức hoạt động Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trong thời gian phòng, chống dịch covid 19
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/12/2020 Lượt xem: 51

Trong những ngày đầu sau giãn cách xã hội phòng, chống dịch covid – 19, số lượng công dân đến Bộ phận Một cửa quận Cẩm Lệ để nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính rất lớn. Thống kê sơ bộ, mỗi ngày Bộ phận Một cửa phải tiếp hơn 200 lượt công dân, gây nguy cơ mất an toàn do tập trung đông người cũng như áp lực cho bộ phận trong tiếp công dân tại Bộ phân Một cửa.


Để giải quyết các vấn đề trên, UBND quận đã thành lập Tổ Hỗ trợ Bộ phận Một cửa để thực hiện nhiệm vụ điều phối, hướng dẫn công dân thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, vệ sinh sát khuẩn giữ khoản cách hợp lý trong giao tiếp giữa công chức và công dân, giữa công dân với nhau tại Bộ phận Một cửa; triển khai điều tiết, sắp xếp chỗ ngồi chờ bảo đảm khoản cách tốt thiểu giữa các công dân tại khu vực trước Bộ phận Một cửa và khu vực chờ giải quyết thủ tục hành chính.

Ngoài ra UBND quận triển khai phát tờ rơi, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền trên sóng phát thanh, Trang thông tin điện tử quận, các phường khuyến khích công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, sử dụng tiện ích hẹn giờ trực tuyến, sử dụng dịch vụ bưu chính công ích trong nộp hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính nhằm giảm số lượng công dân đến giao dịch trực tiếp tại Bộ phận Một cửa.

Qua triển khai nghiêm túc các biện pháp trên, việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính được thực hiện thông suốt, đảm bảo an toàn theo quy định trong phòng, chống dịch covid-19. Công dân được giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định, không có hồ sơ trễ hẹn trong thời gian qua cũng như các vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính cho công dân.

Nhưng qua đây cũng nhận thấy nếu công dân sử dụng thường xuyên hơn dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích trong nộp hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính, sử dụng tiện ích hẹn giờ trực tuyến thì sẽ giảm tải việc tiếp công dân tại Bộ phận Một cửa đối với công chức quận, giảm số lượng công tập trung tại Bộ phận Một cửa gây mất an toàn, nhất là trong tình hình dịch covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Thời gian đến, UBND quận Cẩm Lệ sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai các biện pháp hữu hiệu hơn nữa trong nâng cao nhận thức và khuyến khích công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích trong nộp hồ sơ và nhận kết quả để góp phần thực hiện phòng, chống dịch covis-19 cũng như phục vụ nhân dân tốt hơn./.

Văn Nam 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang