Hoạt động tín dụng chính sách đã đóng góp tích cực vào công tác an sinh
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 15/01/2021 Lượt xem: 77

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cẩm Lệ Nguyễn Xuân Tiến, kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị - Ngân hàng chính sách xã hội quận tại Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 được tổ chức vào chiều 14/1.


Báo cáo tại hội nghị cho biết, năm 2020, các chương trình tín dụng chính sách ở Cẩm Lệ được triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần tích cực trong việc đảm bảo an sinh tại địa phương. Năm qua, toàn quận có 3.030 lượt khách hàng được vay vốn với số tiền 145,8 tỷ đồng, chủ yếu ở các chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên, duy trì và mở rộng việc làm, nhà ở xã hội.

Đến cuối năm 2020, toàn quận có 8.057 khách hàng còn dư nợ với số tiền 361 tỷ đồng, tăng 55,9% so với cùng kỳ năm trước; 98,45% các Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt loại tốt, 100% các phường xếp loại chất lượng tín dụng chính sách đạt loại tốt. Cùng với đó, hoạt động tiền gửi của các Tổ tiết kiệm và vay vốn tăng trưởng ổn định với 29,7 tỷ đồng, tăng 6,9 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, trong đó 100% các Tổ tham gia gửi tiết kiệm.

Về nhiệm vụ năm 2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị - Ngân hàng chính sách xã hội quận Cẩm Lệ đặt mục tiêu 100% các đối tượng chính sách có đủ điều kiện và nhu cầu đều được vay vốn; tăng trưởng dư nợ tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020; phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,09% và tỷ lệ thu lãi trên 99%.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cẩm Lệ Nguyễn Xuân Tiến, kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị - Ngân hàng chính sách xã hội quận đánh giá cao những nỗ lực của Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tại quận Cẩm Lệ cùng sự phối hợp tích cực của các Đoàn thể, địa phương trong hoạt động tín dụng chính sách năm qua. Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Tiến nhận định, hiệu quả từ hoạt động tín dụng chính sách là “bệ đỡ” để các đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Từ hiệu quả hoạt động này đã góp phần tích cực để quận Cẩm Lệ thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo cũng như công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Tiến Phó chủ tịch thường trực UBND quận phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội quận Cẩm Lệ phát động thi đua và ký cam kết thực hiện nhiệm vụ với các Hội đoàn thể và UBND 6 phường.

 

Lãnh đạo 6 phường đăng ký thi đua nhiệm vụ 2021

Dịp này, 6 tập thể, 25 cá nhân đã hoàn thành tích xuất sắc hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 được khen thưởng tại hội nghị.

Ông Nguyễn Xuân Tiến Phó chủ tịch thường trực trao giấy khen cho tổ tiết kiệm và vay vốn

Văn Vĩnh 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang