Cẩm Lệ tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, PCCC và sơ kết 5 năm thực hiện QĐ 8394
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 15/01/2021 Lượt xem: 57

UBND quận Cẩm Lệ vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ; Sơ kết 5 năm thực hiện quyết định số 8394 của UBND Tp và triển khai nhiệm vụ 2021. Ông Nguyễn Xuân Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận chủ trì hội nghị.


Năm 2020, quận Cẩm Lệ đã phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền mới qua mô hình " Quạt cầm tay-thổi bay tội phạm", mô hình " tiếng loa phòng chống tội phạm" và nhiều mô hình khác. Qua tuyên truyền, nhân dân đã cũng cấp cho lực lượng công an 157 tin có giá trị vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn. Đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, các lực lượng đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng vận động nhân dân thực hiện giãn cách xã hội, cách ly tại nhà, thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch. Năm qua, lực lượng PCCC ở cơ sở được xây dựng và củng cố với 560 đội trên 2.600 đội viên. Đến nay có trên 71% số hộ dân trang bị bình chữa cháy xách tay. Lực lượng 8394 quận Cẩm Lệ đã tổ chức trên 22 ngàn lượt tuần tra, qua đó kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT phát sinh, góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Tiến ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng và nhân dân các địa phương trong việc xây dựng các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, PCCC.

 

Năm 2021 diển ra nhiều sự hiện chính trị quan trọng, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Bên cạnh đó, tình hình diển biến phức tạp sẽ tác động sâu sắc đến phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đặc biệt quan trọng. Trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, PCCC. Trong đó, phát huy vai trò nhân dân, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận trong phòng chống tội phạm, PCCC với mục tiêu giảm tội phạm, giảm tệ nạn xã hội, giảm cháy nổ, giảm thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.

 

Theo đó, quận Cẩm Lệ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mỗi người dân hiểu rõ phong trào TDBVANTQ và PCCC là phong trào của toàn dân, nhân dân chính là sức mạnh, nền tảng. Chính ý thức chủ động tham gia tích cực của mỗi người dân sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho cộng đồng.

 

Tăng cường hơn nữa công tác PCCC nhằm giúp ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy nổ xảy ra, ưu tiên các hình thức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập PCCC để công tác tuyên truyền đến từng hộ gia đình, từng cơ sở sản xuất kinh doanh, nhân rộng các mô hình hiệu quả ở khu dân cư.

 

Tăng cường công tác tuần tra theo Quyết định 8394 của UBND thành phố.

Công an quận tiêp tục hướng dẫn, hỗ trợ các Hội – Đoàn thể xây dựng và đưa các mô hình đi vào hoạt động hiệu quả, thiết thực, góp phần đảm bảo ANTT và ATGT; Tăng cường ra quân tấn công trấn áp tội phạm để bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp và các công trình, mục tiêu trọng điểm. Đặc biệt là đảm bảo ANTT,PCCC cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Tân Sửu 2021 an toàn.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an inh Tổ quốc,

PCCC và thực hiện Quyết định 8394

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được UBND thành phố, Công an thành phố và UBND quận khen thưởng.

Hồng Hạnh

 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang