Hội LHPN Cẩm Lệ trao giải thưởng Thái Thị Bôi
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 04/03/2021 Lượt xem: 87

Sáng ngày 3/3, Hội LHPN quận Cẩm Lệ tổ chức Lễ trao giải thưởng Thái Thị Bôi năm 2020 cho các chi hội xuất sắc tiêu biểu, đồng thời giao lưu Chi hội trưởng giỏi, phát động công trình thi đua năm 2021. Dự và phát biểu tại buổi lễ có Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Thị Việt Hiền. Cùng dự và trao giải cho các chi hội xuất sắc có Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Nguyễn Xuân Tiến.


Lễ trao Giải thưởng Thái Thị Bôi là chương trình thường niên do Hội LHPN quận Cẩm Lệ phát động và tổ chức, nhằm tôn vinh các chi hội tiêu biểu, xuất sắc trên địa bàn. Năm nay, toàn quận có 8 chi hội đạt giải thưởng, gắn liền với các mô hình thiết thực, sát với thực tế địa phương. Theo chị Ngô Thị Thuỳ Trang, Chủ tịch Hội LHPN quận, chính hiệu quả của “Giải thưởng Thái Thị Bôi ” trong thời gian qua đã trở thành động lực thi đua mạnh mẽ của các cấp Hội trên địa bàn quận, là mục tiêu phấn đấu của các Chi hội và mỗi hội viên phụ nữ.

Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Thị Việt Hiền tặng hoa chúc mừng

Cũng theo chị Trang, thời gian qua, với chức năng đại diện, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn quận đã có nhiều nỗ lực, nhạy bén, thích nghi, thay đổi phù hợp trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, những nhiệm vụ trọng tâm của Hội trong tình hình dịch bệnh và mưa bão trong năm 2020. Nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, phát huy tính năng động, sáng tạo, vươn lên tự khẳng định mình của các tầng lớp phụ nữ. Bên cạnh đó, Hội LHPN từ quận đến cơ sở đã phát động nhiều mô hình phù hợp với hội viên và được đồng tình hưởng ứng cao nhằm góp phần xây dựng Thành phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em như xây dựng mô hình Hỗ trợ phụ nữ yếu thế, mô hình Đồng hành vì sự an toàn của trẻ em, góc tư vấn điều em muốn nói, chuyến xe an toàn cùng em đến trường, một việc làm 3 mục đích, mô hình phân loại rác thải tại nguồn, quầy hàng miễn phí cho người nghèo, mỗi chi hội là một điểm sáng, bạn cần chúng tôi có bạn khó có chúng tôi, địa chỉ phản ứng nhanh “Xin hãy lên tiếng”, các mô hình câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, câu lạc bộ Gia đình 3 thế hệ, Vầng trăng khuyết, Hội nàng dâu, các nhóm liên kết phát triển kinh tế,  các hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, các mô hình hoạt động phòng chống dịch bệnh, phiên chợ 0 đồng, mô hình “Cộng đồng và trách nhiệm” may và phát khẩu trang miễn phí, may áo Blouse tặng y bác sĩ, các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn quận, hoạt động tri ân cán bộ Hội…

Lãnh đạo quận trao giải thưởng Thái Thị Bôi cho các chi hội

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải, Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Thị Việt Hiền ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của phụ nữ quận Cẩm Lệ nói chung, các cấp hội phụ nữ nói riêng đối với sự phát triển của quận. Phó Bí thư Quận uỷ đánh giá, hầu hết trên các mặt của đời sống, phụ nữ cũng đều đóng góp công sức, trí tuệ như công tác vận động giải toả đền bù, công tác giáo dục, cảm hoá thanh thiếu niên hư, chậm tiến, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống dịch Covid-19…

“Các chị đã phải cố gắng gấp đôi, dành thời gian gấp đôi, hành động gấp đôi để hoàn thành tốt nhiệm vụ phong trào, công tác hội, trở thành những người phụ nữ tiêu biểu làm tốt việc nhà, giỏi giang việc xã hội”, Phó Bí thư Quận uỷ nhấn mạnh.

Phó Bí thư thường trực Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Thị Việt Hiền mong muốn trong thời gian đến, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn quận tiếp tục phát động mạnh mẽ các phong trào, các cuộc vận động, công trình thi đua do cấp trên phát động, tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân phấn đấu cùng với các cấp, các ngành hoàn thành các chỉ tiêu thi đua của năm 2021, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau lễ trao giải, Hội LHPN quận cũng lồng ghép tổ chức Giao lưu Chi hội trưởng phụ nữ giỏi nhân kỷ niệm 111 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Theo đó, 30 chị chi hội trưởng đại diện 123 chi hội trên địa bàn quận đã cùng tranh tài ở các phần thi biểu diễn áo dài truyền thống, rung chuông vàng, xử lý tình huống. Dịp này, Hội LHPN quận cũng phát động công trình thi đua năm 2021“Mỗi hội viên có 1 cử chỉ đẹp, mỗi tổ chức Hội  có 1 hành động ý nghĩa, thiết thực”, đồng thời tiếp nhận hơn 84 triệu đồng nguồn quỹ “Ấm áp nghĩa tình” do hội viên tiết kiệm, ủng hộ nhằm giúp đỡ, hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn quận./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>