Phường Hoà Thọ Đông: Xoá sổ biển hiệu quảng cáo di động để vỉa hè thông thoáng, an toàn
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 06/04/2021 Lượt xem: 147

Thời gian qua, tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng đường phục vụ kinh doanh, buôn bán gây mất mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông vẫn cứ tiếp diễn mặc dù các cơ quan chức năng vẫn thường xuyên tuyên truyền, xử lý. Trong đó, hành vi đặt, để, treo biển hiện quảng cáo lấn chiếm hành lang an toàn cho người đi bộ là tình trạng không hiếm gặp ở những con đường kinh doanh sầm uất. Để giải quyết bài toán này, phường Hoà Thọ Đông đã quyết tâm lặp lại trật tự đô thị bằng việc xoá sổ biển hiệu quảng cáo di động.


Hiện trên địa bàn phường có nhiều tuyến đường kinh doanh khá sầm uất, mật độ người và phương tiện lưu lượng đông. Nổi bật là các tuyến Ông Ích Đường, Lê Đại Hành, Cách Mạng Tháng 8, Nguyễn Nhàn, Trần Ngọc Sương...

Theo thói quen, các chủ hộ kinh doanh thường đặt, để, treo biển hiệu quảng cáo di động lấn ra phần vỉa hè dành cho người đi bộ nhằm mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng và người đi đường. Với tâm lý số đông, người sau làm theo người trước, phần đường dành cho người đi bộ từ đó bị dần chiếm bởi những biển hiệu quảng cáo vô tri vô giác. Mặc dù Tổ kiểm tra quy tắc đô thị phường vẫn thường xuyên tuyên truyền, vận động, thậm chí là lập biên bản, thu giữ tang vật, song, vì lợi ích cá nhân, tình trạng này vẫn luôn tiếp diễn nếu không có sự vào cuộc một cách thường xuyên, kiên trì và căn cơ của các lực lượng chức năng.

Từ thực tế này, việc xoá sổ biển hiệu quảng cáo di động được xem là giải pháp hữu hiệu để giải quyết dứt điểm tình trạng trên. Giữa tháng 3/2021, UBND phường Hoà Thọ Đông ban hành công văn gửi đến các chủ hộ kinh doanh tại các tuyến đường, yêu cầu tháo dỡ biển hiệu quảng cáo di động lấn chiếm hành lang an toàn dành ho người đi bộ và ký cam kết thực hiện. ( Theo tinh thần Nghị định số: 100/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

Sau hơn 15 ngày tuyên truyền, nhắc nhở, UBND phường đã tổ chức ra quân xử lý. Đến nay, ghi nhận tại một số tuyến đường như Trần Ngọc Sương, Trần Quý Hai, Nguyễn Nhàn...tình trạng đặt, để biển hiệu quảng cáo di động đã không còn.

Lực lượng chức năng xử lý các hộ đặt biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè

Trả lại vỉa hè theo đúng chức năng của nó sẽ tạo cảnh quan phố phường sạch, đẹp và an toàn. Ngoài sự nỗ lực trong công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng, rất cần sự chung tay phối hợp của người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh để vỉa hè luôn thông thoáng, văn minh và an toàn cho người đi bộ./.

Đức Ngô - Văn Vĩnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang