Tăng cường công tác phòng chống dịch
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 10/05/2021 Lượt xem: 44

Liên tục những ngày qua, các địa phương trên địa bàn quận Cẩm Lệ tăng cường công tác ra quân tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.


Ngay từ sáng sớm, các đơn vị, lực lượng chức năng của phường Hoà Phát đã tiến hành ra quân tuyên truyền bằng xe lưu động trên các tuyến đường của phường, xử lý, nhắc nhở các trường hợp không đeo khẩu trang, hoặc đeo khẩu trang không đúng quy định nơi công cộng. Đồng thời, địa phương cũng nhắc nhở các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ, các cơ sở ăn uống, quán cà phê tuân thủ các quy định phòng chống dịch như thường xuyên đeo khẩu trang, bố trí ghế ngồi đảm bảo khoảng cánh, có điểm rửa tay sát khuẩn…. Anh Nguyễn Văn Hoà, phường Hoà Phát, cho hay, những ngày đầu có dịch, tại quán cà phê do anh làm chủ, lực lượng chức năng thường xuyên đến tuyên truyền, nhắc nhở tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Được biết, ngay khi UBND thành phố có công văn số 2707/UBND-KGVX về việc tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống Covid-19, trong đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ 12 giờ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng, nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ, quán cà phê của anh Hoà cũng như các hàng quán khác cũng đã chủ động chuyển trạng thái buôn bán theo tinh thần chỉ đạo của thành phố.

Tại phường Hoà An, lãnh đạo địa phương và các lực lượng chức năng cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác chấp hành quy định phòng chống dịch, đặc biệt là tại chợ Hoà An. Qua kiểm tra, người dân và tiểu thương đã tuân thủ nghiêm ngặt, đặc biệt là việc đeo khẩu trang.

Trong khi đó, Đội quản lý chợ Hoà An cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định phòng chống dịch, đặc biệt với trường hợp không mang khẩu trang, Ban quản lý kiên quyết không cho vào chợ.

Các phường cũng đã kích hoạt tổ phòng chống Covid-19 tại cộng đồng. Ông Mai Xuân Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hoà Phát cho hay, riêng đối với Hoà Phát đã có bệnh nhaanh COVID-19 cũng như các trường hợp F1, F2 nên địa phương cũng đã nhanh chóng tiến hành rà soát, khoanh vùng, cách ly, không để dịch bệnh lây lan.

Các lực lượng chức năng phường Hòa Phát ra quân kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở

Với sự ra quân thường xuyên, quyết liệt của các địa phương, đặc biệt là sự chung tay của người dân, của cả cộng động, dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>