Phụ nữ Hòa Thọ Tây đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 17/05/2021 Lượt xem: 71

Hướng đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026, thời gian qua, Hội LHPN phường Hoà Thọ Tây đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực, sâu rộng trong hội viên và các tầng lớp nhân dân.


Buổi mạn đàm tiểu sử tóm tắt ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khoá X tại đơn vị bầu cử số 13, gồm phường Hoà Thọ Tây và các phường Hoà An, Hoà Phát, quận Cẩm Lệ được Hội LHPN phường Hoà Thọ Tây tổ chức cho chị em trong Ban chấp hành, Ban cán sự Chi hội KDC, thay vì tổ chức rộng rãi trong hội viên do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tiểu sử của các ứng cử viên được Hội in sẵn trong các tờ rơi, tờ gấp, cấp phát cho các chị trong Ban chấp hành, Ban cán sự để các chị tuyên truyền lại cho hội viên trong chi hội.

 

Bên cạnh đó, Hội cũng đã thiết kế và trao các pa nô, áp phích cùng 2.500 tờ rơi tuyên truyền về những điều cần lưu ý khi đi bỏ phiếu để phát cho hội viên phụ nữ và người dân. Cùng với đó, các chị còn thiết kế các khẩu hiệu, áp phích tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19, về công tác bầu cử trong thời điểm dịch bệnh COVID-19...., sau đó dán ở các nhà sinh hoạt cộng đồng, cũng là các điểm bầu cử trên địa bàn. Chị Võ Thị Thuỳ Dương, Chủ tịch Hội LHPN phường Hoà Thọ Tây cho biết, trong nội dung tuyên truyền, bên cạnh danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Hội đặc biệt lưu ý nội dung về “3 cần, 4 bước” khi đi bầu cử cho hội viên và người dân, trong đó “3 cần” gồm “Cần tự giác đi bầu và mang theo thẻ cử tri; Cần đọc kỹ danh sách ứng cử viên trước khi bầu cử; Cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19”, và “4 bước” gồm “Nhận phiếu bầu cử; bầu chọn ứng viên; bỏ vào thùng phiếu và đóng dấu xác nhận”.

 

Để việc tuyên truyền về bầu cử gắn với phòng chống dịch COVID-19 được lan toả sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, Hội cũng tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền bầu cử kết hợp phát 100 mũ chống tia giọt bắn và xà phòng sát khuẩn cho tiểu thương tại chợ Hoà Thọ Tây, sử dụng loa lưu động tuyên truyền trong khu dân cư. Những hoạt động này đều được chị em hội viên hưởng ứng tích cực. Chị Trần Thị Kim Khuyên, hội viên phụ nữ phường Hoà Thọ Tây, chia sẻ, khi được Hội LHPN phường phát động chung tay phòng chống dịch COVID-19 cũng như đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử trong hội viên và nhân dân, bản thân chị và các chị em trong Ban chấp hành, Ban cán sự phụ nữ ở khu dân cư hưởng ứng và tham gia nhiệt tình. Đến nay các chị đã làm được hơn 200 mũ chống tia giọt bắn, vận động hỗ trợ 100 bánh xà phòng sát khuẩn để phát cho tiểu thương chợ Hoà Thọ Tây và các lực lượng tham gia chống dịch. Các chị cũng phối hợp với địa phương đến thăm và tặng quà cho công nhân sinh sống tại Khu nhà ở công nhân KCN Hoà Cầm phải di dời để nhường chỗ cho việc thiết lập Khu cách ly tập trung tại đây.

Hội LHPN phường Hoà Thọ Tây phát pa nô tuyên truyền cho các Chi hội

 “Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để chung tay cùng các cấp các ngành đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là tổ chức tốt ngày bầu cử, ngày hội non sông một cách an toàn, đúng quy định”, chị Khuyên nói.

Hội LHPN phường phát tờ rơi tuyên truyền về bầu cử và phòng chống dịch cho tiểu thương chợ Hoà Thọ Tây

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đang đến gần. Và những đóng góp tuy nhỏ bé của Hội LHPN phường Hoà Thọ Tây sẽ góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử, để ngày này thực sự là ngày hội non sông./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang