Cử tri quận Cẩm Lệ đặt niềm tin, kỳ vọng đối với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 20/05/2021 Lượt xem: 59

Sáng 20-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 2.


Quang cảnh hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri

với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại quận Cẩm Lệ

 

Đơn vị bầu cử số 2, địa bàn ứng cử tại các quận Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, và 2 huyện Hòa Vang, Hoàng Sa, có 5 ứng cử viên, được bầu 3 đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố; ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; bà Lê Thị Xuân Nga, Chánh Văn phòng Sở Tư pháp thành phố; ông Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Ủy viên Thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị, cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XV, sẽ cố gắng hết sức để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội; mang tiếng nói của người dân Đà Nẵng đến với Quốc hội. Các đại biểu cũng cam kết quan tâm kiến nghị Quốc hội những vấn đề như những chính sách về hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp và nhiều vấn đề phức tạp phát sinh trong tình hình dịch bệnh hiện nay, vấn đề phát triển kinh tế bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường. Các ứng cử viên đề xuất, kiến nghị các giải pháp để phát triển, xây dựng thành phố văn minh, hiện đại; tổ chức tốt các Chương trình thành phố “5 không”, “3 có”, “4 an” trong giai đoạn mới. Đặc biệt, quan tâm củng cố quốc phòng - an ninh; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; giữ vững ổn định chính trị, an toàn giao thông và trật tự xã hội, để mỗi người dân có môi trường sống an toàn, bình yên.

Ghi nhận tại quận Cẩm Lệ, sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri trên địa bàn quận đánh giá chương trình hành động của các ứng cử viên chất lượng, sát thực tế và tin tưởng các ứng cử viên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu của nhân dân. Cử tri Phạm Đức Chỉu, phường Hoà Thọ Tây nhấn mạnh công tác phòng chống COVID-19 hiện nay của cả nước nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng, được cả thế giới ghi nhận. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, cử tri mong muốn các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV sau khi trúng cử có những quan tâm, tham mưu về việc tăng tốc mua và tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân; ngăn chặn tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nghiêm trị các hành vi tiếp tay cho hành động này.

Cử tri Trần Đức Hiếu phát biểu tại điểm cầu Trung tâm hành chính quận Cẩm Lệ

Cử tri cũng mong muốn các đại biểu chú trọng theo dõi, đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát, chỉ đạo triển khai việc thực hiện Nghị quyết số 119/2020/QH14 ngày 19-6-2020 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>