Gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) với nhiệm vụ chuyên môn
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/06/2021 Lượt xem: 65

Sáng 3/6, Thường trực Quận uỷ Cẩm Lệ cùng Tổ giúp việc có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận về tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" và "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh. Thành uỷ viên, Bí Thư Quận uỷ Phan Thị Thuý Linh chủ trì buổi làm việc.


Thời gian qua, Ngành Giáo dục quận Cẩm Lệ triển khai việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học qua từng năm. Buổi làm việc ghi nhận nhiều góp ý thẳng thắn, chân thành từ các thành viên Tổ giúp việc của Thường trực Quận uỷ nhằm nâng cao hiệu quả về thực hiện Nghị quyết cũng như chất lượng dạy và học trong thời gian đến.

Theo Phó Bí Thư Thường trực Quận uỷ Nguyễn Thị Việt Hiền, dù trong bối cảnh chung có nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn ngành Giáo dục quận Cẩm Lệ đã phát huy đoàn kết, dân chủ, nỗ lực hoàn thành tốt chất lượng, chương trình giáo dục qua từng năm học, đóng góp không nhỏ vào thành công chung của toàn quận.

Song, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ đề nghị cấp uỷ, đặc biệt là người đứng đầu ngành phải phát huy vai trò của cấp uỷ ở phòng cũng như cấp uỷ ở các trường học để có những đột phá trong thời gian đến. Một trong những giải pháp để đạt được mục tiêu đó là thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên toàn ngành. Mỗi cán bộ, giáo viên, đặc biệt là cán bộ quản lý và người đứng đầu cấp uỷ phải luôn tự soi, tự sửa theo 27 biểu hiện trong nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) để xây dựng mỗi cá nhân, mỗi tập thể gương mẫu, đoàn kết và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Quận uỷ Phan Thị Thuý Linh ghi nhận những nỗ lực của Ngành Giáo dục thời gian qua trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, đặc biệt là những thành quả tích cực trong công tác dạy, học và yêu cầu tiếp thu các ý kiến đóng góp của Thường trực Quận uỷ và các thành viên Tổ giúp việc.

Phát biểu kết luận của Bí thứ quận ủy Cẩm lệ tại cuộc họp

Bí thư Quận uỷ yêu cầu ngành Giáo dục phải có những cách làm cụ thể, phù hợp với từng đối tượng để Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) đi vào thực tiễn. Cấp uỷ, đặc biệt là người đứng đầu ngành phải thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp uỷ các trường và Đảng uỷ các phường; tăng cường kiểm tra, giám sát và phối hợp xử lý để kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế; nêu gương và phát huy vai trò của người đứng đầu cấp uỷ trong quản lý, điều hành công việc.

Trước bối cảnh Quận sắp thực hiện thí điểm tổ chức Chính quyền đô thị, Bí thư Quận uỷ yêu cầu Phòng Giáo dục phải chủ động dự báo tình hình, xây dựng kế hoạch sát thực tiễn để tham mưu UBND quận đầu tư, nâng cấp trường, lớp và cơ sở vật chất về trước mắt cũng như dài hạn để đảm bảo công tác dạy, học. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch trưng dụng cán bộ, giáo viên nhằm giải quyết các vấn đề, nhiệm vụ của Ngành; chủ động xây dựng quy chế phối hợp với Phòng Nội vụ để làm tốt công tác tuyển sinh cho hiệu quả, kịp thời cũng như luân chuyển, bố trí cán bộ quản lý cho phù hợp và hiệu quả với tình hình thực tế./.

Đức Ngô-Văn Vĩnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang