Giải ngân vốn phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 14/06/2021 Lượt xem: 55

Sáng 11/6/2021, phiên giao dịch lưu động của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Cẩm Lệ tại phường Hòa An vẫn diễn ra như thường kỳ tại hội trường UBND phường.


Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch COVID-19, NHCSXH quận và phường Hoà An đã phối hợp sắp xếp, bố trí điểm giao dịch cho phù hợp với tình hình thực tế. Cụ thể, các vị trí ngồi được bố trí giãn cách, mỗi lần chỉ có tối đa 5 khách hàng giao dịch; trên bàn giao dịch được trang bị kính chắn giọt bắn, nước sát khuẩn tay. Khách hàng đến giao dịch phải đeo khẩu trang, được cán bộ của phường và NHCSXH quận hướng dẫn vào giao dịch theo trình tự, không có tình trạng chen lấn, tụ tập đông người… Bà Nguyễn Thị Ngọc Thủy - Chủ tịch UBND Phường Hòa An cho biết: trước khi tổ chức phiên giao dịch lưu động , NHCSXH quận đã phối hợp với UBND phường thông báo đến các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ chức chính trị - xã hội về thời gian giao dịch cụ thể, về các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, tổ chức giải ngân, thu hồi nợ của các tổ TK&VV theo từng khung giờ riêng biệt để khách hàng sắp xếp công việc đến giao dịch thuận lợi, đảm bảo giãn cách, hạn chế đông người theo chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch.

Giải ngân cho khách hàng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch

Tổng nguồn vốn giải ngân đợt này trên 2,6 tỷ đồng/56 hộ vay; tổng số tiền thu nợ gốc đến hạn là 950 triệu đồng. Chủ yếu giải ngân chương trình cho vay vốn giải quyết việc làm. Đến nay dư nợ toàn phường trên 70 tỷ đồng/1.684 hộ vay.

Buổi giao dịch đã diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng nhu cầu vốn kịp thời cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, bảo toàn và phát triển vốn cho Nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

NHCS Cẩm Lệ


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang