Ngân hàng Chính sách xã hội quận Cẩm Lệ họp sơ kết nhiệm vụ quý II và triển khai nhiệm vụ quý III/2021
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 09/07/2021 Lượt xem: 197

Sáng ngày 09/7/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận Cẩm Lệ đã tổ chức phiên họp thường kì quý II năm 2021. Để đánh giá tình hình hoạt động tín dụng chính sách trong quí II và triển khai nhiệm vụ trong quý III năm 2021. Đồng chí Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND quận kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) quận chủ trì cuộc họp.


Trong quý II năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn  những diễn biến phức tạp; gây ảnh hưởng trực tiếp đến người dân; đặc biệt là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn quận. Trước tình hình đó, BĐD HĐQT NHCSXH quận tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của BĐD HĐQT NHCSXH thành phố để chỉ đạo toàn diện hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn quận nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhìn chung; Quận đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra trong quý. Tính đến 30/6/2021, tổng nguồn vốn là 400.796 triệu đồng, tăng 39.561 triệu đồng, tăng trưởng 11% so với năm 2020; Trong đó:  nguồn vốn địa phương tăng 12.175 triệu đồng so với năm 2020 chiếm tỷ trọng 43,79% tổng nguồn vốn.; vốn quận 4.639 triệu tăng 1 tỷ đồng; tỷ lệ nợ quá hạn, nợ xấu là 0,1%. Các thành viên BĐD là Chủ tịch các phường đã tích cực chỉ đạo xử lý nợ đến hạn, nợ khoanh, nợ chây ỳ, nợ 3 tháng không hoạt động nên chất lượng tín dụng 6 phường trên địa bàn quận đều đạt loại tốt,  tỷ lệ thu lãi đạt 112%, vượt mức Nghị quyết đã giao, 100% các Tổ Tiết kiệm và vay vốn đạt loại khá, tốt.

BĐD HĐQT NHCSXH quận cũng đã hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 và thực hiện rà soát, sắp xếp kiện toàn tổ theo chỉ đạo của NHCSXH; triển khai công tác cho vay nhà ở xã hội đối với các hộ xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà ở; tiếp tục triển khai Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn; tham mưu đưa vào Nghị quyết của Đảng ủy hàng tháng, quý để chỉ đạo các Chi bộ khu dân cư cùng vào cuộc trong quản lý vốn tín dụng chính sách tại cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND quận, Trưởng BĐD HQĐT NHCSXH quận Cẩm Lệ đánh giá cao những kết quả đạt được của NHCSXH quận, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các phòng ,ban ngành có liên quan, UBND 6 phường, Hội đoàn thể phường và các Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn trong việc phối hợp đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu các đơn vị nêu trên tiếp tục phối hợp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc và thực hiện tốt các nhiệm vụ về tín dụng chính sách năm 2021.

Đ/c Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND quận, Trưởng BĐD HQĐT NHCSXH quận Cẩm Lệ

phát biểu tại phiên họp

Về nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2021, BĐD HĐQT NHCSXH quận chỉ đạo các đơn vị tập trung công tác xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2022, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình cho vay: cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, cho vay xây nhà để ở theo quyết định 3212/QĐ-UBND, cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng nhiều lao động là người khuyết tật….

Tham dự cuộc họp với BĐD HĐQT NHCSXH quận, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố đánh giá cao công tác triển khai giám sát cũng như các kết quả đạt được của NHCSXH quận, đồng thời đồng chí đề nghị BĐD HĐQT NHCSXH quận tiếp tục quan tâm đến hoạt động tín dụng chính trong những tháng cuối năm và những năm tiếp theo.

BĐD HĐQT NHCSXH thành phố trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân 

có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa đã trao giấy khen của Trưởng Ban cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng./.

NHCS Cẩm Lệ


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang