Cấp giấy đi đường không đúng đối tượng - Một doanh nghiệp và nhân viên bị phạt 22,5 triệu đồng
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 03/08/2021 Lượt xem: 291

Ngày 02/8, UBND quận Cẩm Lệ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP - Chi nhánh Đà Nẵng do ông Nguyễn Tuấn Anh làm giám đốc (địa chỉ 30 Phạm Ngọc Thạch, quận Hải Châu), số tiền 15 triệu đồng và cá nhân ông Trịnh Đình Thanh - Lái xe của đơn vị, số tiền 7,5 triệu đồng do vi phạm các quy định về phòng, chống COVID-19.


Nhận được tin báo, Công an phường Hòa An đã vào cuộc điều tra, xác minh nội dung người dân phản ánh vụ việc một doanh nghiệp cấp nhiều mẫu giấy đi đường không đúng đối tượng. Làm việc với cơ quan Công an, ông Trịnh Đình Thanh (Tổ 44, phường Hoà An) là lái xe của đơn vị nói trên khai nhận, số mẫu giấy đi đường kể trên do đơn vị cấp cho ông theo tình trạng để trống thông tin, rồi ông Thanh “cấp” lại cho 03 người khác mà không phải nhân viên đơn vị.

Vụ việc là hồi chuông cảnh báo cho các tổ chức, doanh nghiệp đang buông lỏng công tác quản lý về phòng chống dịch, nhất là việc thiếu kiểm soát trong việc cấp giấy đi đường cho nhân viên. Đây còn là hình thức răn đe cho những cá nhân đang xem nhẹ, đối phó các quy định phòng chống dịch của Nhà nước.

Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ  Hồ Văn Khoa yêu cầu các doanh nghiệp nếu không thuộc diện được hoạt động theo Chỉ thị 05 của UBND thành phố thì phải tạm dừng hoạt động; trường hợp được phép hoạt động thì phải quản lý chặt chẽ việc cấp giấy đi đường cho nhân viên và tuân thủ các quy định phòng chống dịch. UBND quận Cẩm Lệ sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm tương tự./.

Nguyễn Quyên


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang