Tấm gương điển hình trong công tác quản lý vay vốn hỗ trợ người dân
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 10/08/2021 Lượt xem: 241

Qua hơn 18 năm gắn bó hoạt động cùng Ngân hàng Chính sách xã hội Cẩm Lệ (NHCSXH) với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) thuộc Đoàn Thanh niên phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, chị Đinh Thị Lực không chỉ tích cực tuyên truyền, giúp bà con trong Tổ tham gia vay vốn để được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi, sử dụng đồng vốn đúng mục đích, vươn lên thoát nghèo, góp phần phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương…, mà còn bảo toàn được nguồn vốn của ngân hàng.


Đảm nhiệm vai trò Tổ trưởng Tổ TK&VV NHCSXH quận từ năm 2003, tại thời điểm tổ TK&VV của chị quản lý có tỷ lệ hộ nợ quá hạn rất cao cùng nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chị đã cùng Tổ thực hiện quy chế hoạt động của Tổ và thiết lập mối quan hệ chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với Đoàn Thanh niên và cán bộ tín dụng phòng giao dịch NHCSXH quận. Theo đó, Tổ TK&VV của chị tham gia đầy đủ các cuộc họp, các buổi đối chiếu nợ của NHCSXH quận để nắm bắt các chủ trương, chính sách liên quan tại địa phương. Đồng thời bản thân chị thường xuyên nghiên cứu và nắm chắc các quy trình nghiệp vụ của NHCSXH, đảm bảo bình xét cho vay đúng quy trình, đúng đối tượng, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Định kỳ hàng tháng, chị tổ chức sinh hoạt Tổ để triển khai các vấn đề liên quan đến công tác vay vốn. Chị luôn nhắc nhở Tổ viên của Tổ mình vay vốn về sử dụng vốn đúng mục đích, chị luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của Tổ viên trong quá trình sử dụng vốn vay, trong sản xuất và đời sống, chị luôn phổ biến kịp thời các quy định mới của NHCSXH, các chính sách mới cũng như những chủ trương giảm nghèo của địa phương để tổ viên được nắm rõ, nhờ đó mà tổ viên thuộc tổ chị phần lớn giờ đã có cuộc sống tương đối ổn định hơn so với trước khi tiếp nhận nguồn vốn từ NHCSXH.

Chị Đinh Thị Lực, Tổ trưởng Tổ TK&VV NHCSXH quận 

Kết quả đến nay, Tổ TK&VV do chị quản lý có 41 tổ viên, với đầy đủ các chương trình vay vốn của NHCSXH như: chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên, hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm, nhà ở xã hội… Hiện nay, tổng dư nợ của Tổ TK&VV chị đang quản lý hơn 3 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Số dư tiền gửi tiết kiệm 190 triệu đồng, 100% số hộ vay có tiền gửi tiết kiệm. Hàng tháng thu lãi luôn đạt 100%, kết quả xếp loại chất lượng tổ TK&VV luôn đạt loại tốt. Với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ từ khâu bình xét vay vốn, sử dụng vốn đến việc đôn đốc, nhắc nhở thực hiện đúng cam kết với Ngân hàng, các tổ viên vay vốn đều có ‎ý thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, ít để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu.

 

Sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong công tác với mong muốn giúp bà con trong tổ dân phố thoát nghèo, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, chị Đinh Thị Lực trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu được trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận Cẩm Lệ tuyên dương, khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội quận.

NHCSXH Cẩm Lệ


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang