UBND quận Cẩm Lệ tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu Cải cách hành chính trực tuyến dành cho CBCCVC năm 2021
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 24/12/2021 Lượt xem: 142

Sáng ngày 18/12/2021, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức Hội thi Tìm hiểu Cải cách hành chính trực tuyến dành cho CBCCVC năm 2021.Hội thi thu hút 22 đội thi gồm 11 đội các cơ quan chuyên môn, 5 đội các đơn vị sự nghiệp và 6 đội của UBND các phường với 251 công chức, viên chức quận và phường tham dự.


Hội thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, với 2 phần thi dành cho cá nhân và tập thể. Đối với phần thi cá nhân, tất cả thành viên các đội thi làm 25 câu hỏi trắc nghiệm ở máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng trong vòng 25 phút trên phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến. Sau khi kết thúc phần thi cá nhân, các đội thi sẽ thực hiện phần thi tập thể với 2 nội dung “Tăng tốc” và “Về đích”. Các đội thi làm việc nhóm và cùng nhau trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm nhanh đúng hoặc sai ở phần tăng tốc và 4 câu hỏi ghép thành từ có nghĩa phù hợp với gợi ý đề thi đưa ra (tương tự phần thi ghép từ của gameshow Vua Tiếng Việt đang được phát sóng).

Hội thi diễn ra nghiêm túc, sôi nổi và lý thú. Tỷ lệ công chức, viên chức tham gia dự thi đạt 97% tổng số công chức, viên chức thuộc thành phần dự thi. Đặc biệt 100% công chức, viên chức là thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường tham gia đầy đủ. Người dự thi, các đội thi được phép sử dụng tài liệu, nghiên cứu thông tin trên mạng internet để trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Các cá nhân trong đội thi được trao đổi, phối hợp tìm câu trả lời đúng để đảm bảo các cá nhân cũng như đội thi hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

Phần thi tập thể

Phần thi cá nhân

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 8 giải cho các tập thể và 11 giải cho cá nhân. Trong đó, các tập thể, cá nhân đạt giải như sau:

1. Đối với khối các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND quận: Văn phòng HĐND&UBND quận đạt giải Nhất, Phòng Quản lý đô thị đạt giải Nhì, Phòng Tài chính - Kế hoạch đạt giải Ba. Ban Quản lý chợ và Phòng Tư pháp đạt giải khuyến khích.

2. Đối với khối các phường: UBND phường Hòa An đạt giải Nhất, UBND phường Hòa Phát đạt giải Nhì, phường Hòa Xuân đạt giải Ba.

3. Đối với các cá nhân: Nguyễn Thị Kim Ngân, Chuyên viên Văn phòng UBND quận đạt giải Nhất, Lê Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch UBND phường Hòa An và Ngô Thị Hạ Vy, Chuyên viên Văn phòng UBND quận đạt giải Nhì, ông Nguyễn Phước Sơn, Chủ tịch UBND phường Khuê Trung và ông Hoàng Tất Thành, Công chức Địa chính - Xây dựng phường Hòa An đạt giải Ba và 5 cá nhân khác đạt giải khuyến khích.

Hội thi nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng cho công chức, viên chức quận và phường về công tác cải cách hành chính, nhất là những nội dung trọng tâm thành phố, quận đang và sẽ tập trung triển khai trong thời gian đến như xây dựng thành phố thông minh, chuyển đổi số ở các cơ quan nhà nước, chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030, việc lập hồ sơ công việc điện tử v.v.v. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện công tác cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác CCHC chung trên địa bàn quận trong thời gian đến. 

Văn Nam 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang