Ấm áp phiên chợ tết 0 đồng
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 28/01/2022 Lượt xem: 169

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề. Những ngày qua, nhiều nơi trên địa bàn quận Cẩm Lệ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hỗ trợ quà Tết cho hộ dân gặp khó khăn, trong đó những “Phiên chợ Tết 0 đồng” đã lan toả những giá trị tốt đẹp về tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái của dân tộc.


Có mặt tại Phiên chợ Tết 0 đồng được tổ chức tại sân UBND phường Khuê Trung, chúng tôi ghi nhận được không khí vui tươi, phấn khởi của bà con khi tham gia phiên chợ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, Phiên chợ được sắp xếp giãn cách đảm bảo công tác phòng chống dịch, với 6 gian hàng bao gồm gạo, mứt tết, bánh chưng, thịt heo, dưa kiệu, nước mắm… Đây đều là các sản phẩm thuần Việt, mang hương vị Tết cổ truyền nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 có thêm điều kiện để đón Tết đủ đầy, sung túc, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam. Những món quà nhỏ nhưng đã san sẻ được phần nào khó khăn với người dân trong thời điểm Tết đã cận kề. Nhận được suất quà từ phiên chợ, bà Nguyễn Thị Thủy, phường Khuê Trung, cho hay bà rất xúc động trước sự quan tâm của chính quyền địa phương. Mặc dù còn chịu nhiều ảnh hưởng, khó khăn do đại dịch Covid-19, song chính quyền cũng luôn quan tâm, chăm lo đến người nghèo, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán đã cận kề.

Cùng với chợ phiên, phường Khuê Trung cũng đã tổ chức chương trình xuân yêu thương, trao quà tết cho hộ nghèo trên địa bàn. bà Hoàng Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBMTTQVN phường Khuê Trung, cho biết: Địa phương đã trích từ nguồn kinh phí của địa phương và vận động từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân trên địa bàn để chung tay hỗ trợ người dân đón Tết cổ truyền đầm ấm, sung túc. “Chỉ tính riêng trong ngày tổ chức phiên chợ, địa phường đã trao 600 suất với kinh phí hơn 300 triệu đồng được cho các hộ nghèo trên địa bàn”. Bà Oanh cho biết thêm.

Cùng với chính quyền địa phương, các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường Khuê Trung, cũng đã tổ chức các phiên chợ Tết 0 đồng nhằm hỗ trợ quà Tết cho hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn.

Phiên chợ Têt 0 đồng của Chi hội phụ nữ số 25, phường Khuê Trung

Bà Trần Thị Sen, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ số 20, phường Khuê Trung cho biết, Chi hội đã tổ chức Phiên chợ Tết 0 đồng với chủ đề “Tết trao yêu thương-nhận lại hạnh phúc”, mang đến cho chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn những phần quà như gạo, bánh mứt, nhu yêu phẩm, rau củ… Tổng cộng có 45 suất quà, mỗi suất 350 ngàn đồng đã được trao đến chị em hội viên khó khăn. “Bên cạnh nhu yếu phẩm, chúng tôi còn vận động tặng mũ bảo hiểm, giỏ nhựa đi chợ với mục đích tuyên truyền, vận động chị em chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa.” Bà Sen nói.

Phường Khuê Trung trao quà tết cho người nghèo tại Phiên chợ tết 0 đồng

Trong khi đó, tại Chi hội phụ nữ số 25, phường Khuê Trung, phiên chợ 0 đồng-Xuân yêu thương Nhâm Dần 2022 cũng đã trao tặng 32 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng đến hộ phụ nữ khó khăn.

Tại phường Hoà Phát, mới đây Cụm dân cư số 12, phường Hoà Phát phối hợp với mạnh thường quân tổ chức chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo”, trao tặng 400 chiếc bánh chưng và 150 suất gạo cho người nghèo. Tổng kinh phí của chương trình là 30 triệu đồng, do mạnh thường quân và Ban công tác mặt trận KDC hỗ trợ. Ông Trần Công Định, Bí thư Chi bộ số 12, phường Hoà Phát cho biết thêm: Để có được những chiếc bánh chưng trao cho người nghèo, trước đó, các mạnh thường quân cùng với quân dân chính khu dân cư đã tự tay gói và nấu bánh với mong muốn mang đến những tình cảm cũng như hương vị tết cổ truyền cho người nghèo, giúp họ có thêm điều kiện để đón một cái Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trọn vẹn.

Tết đã cận kề. Những suất quà nhỏ mà các cấp, các ngành hỗ trợ người dân cũng chính là tình cảm, sự sẻ chia của địa phương, của cộng đồng, giúp người nghèo đón một cái Tết cổ truyền sum vầy, ấm áp./.

Trung Trực

 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang