Thanh niên Cẩm Lệ hăng hái lên đường nhập ngũ
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/02/2022 Lượt xem: 102

Cùng với thanh niên các địa phương trên địa bàn thành phố, sáng nay 16/02, 165 thanh niên quận Cẩm Lệ lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.


 

 

Toàn cảnh Lễ giao nhận quân năm 2022

Đến dự Lễ giao, nhận quân tại quận Cẩm Lệ có đồng chí Hồ Kỳ Minh-Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố. Thượng Tá Nguyễn Văn Năm-Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố. Năm 2022, quận Cẩm Lệ có 165 thanh niên nhập ngũ, trong đó, 128 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 37 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được giao về các đơn vị Sư đoàn 372 Phòng không không quân, Lữ đoàn Thông tin 132/Binh chủng Thông tin (Bộ Quốc phòng), Lữ đoàn thông tin 575, Sư đoàn Bộ binh 2/ Quân khu 5, Trung đoàn Bộ binh 971/Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và công an thành phố.

Đồng chí Hồ Kỳ Minh-Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng quà cho thanh niên nhập ngũ

Lãnh đạo quận Cẩm Lệ tặng quà cho thanh niên nhập ngũ

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Hồ Văn Khoa-Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tin tưởng rằng các tân binh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong môi trường mới, các bạn sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường học tập lớn để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí hy vọng các bạn trẻ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy truyền thống ra sức thi đua học tập và rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các bạn dành cho quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Trong sự phấn khởi, tự hào, tân binh Đặng Văn Hùng- phường Hòa Thọ Đông bày tỏ niềm vinh dự khi được thực hiện nghĩa vụ quân sự lần này. Bạn cho biết: Khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội; Quy định của đơn vị; pháp luật của nhà nước; Hoà nhập nhanh với môi trường quân đội; An tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ để xứng đáng với niềm tin của địa phương và phát huy truyền thống tốt đẹp phẩm chất “ Bộ đội cụ Hồ” và truyền thống “Công an nhân dân”.

Ngọn đuốc truyền thống được trao cho đồng chí Phan Thị Thuý Linh-Bí thư Quận uỷ thắp lên tháp lửa truyền thống xen trong hồi trống giao quân được đồng chí Hồ Văn Khoa-Chủ tịch UBND quận gióng lên hào hùng. Ngay sau khi ngọn lửa truyền thống được thắp lên, tiếng trống giao quân thúc giục, 165 tân binh của quận Cẩm Lệ bước lên cầu vinh quang, tạm biệt người thân, gia đình và bè bạn chính thức bước vào môi trường quân đội.

Thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, an ninh tại Lễ giao nhận quân được thắt chặt. Việc tổ chức Lễ được thực hiện trang trọng, nhanh gọn, an toàn. Thanh niên phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ./.

Hồng Hạnh 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang