Xây dựng phường Hòa Xuân trở thành đô thị sinh thái, đổi mới, sáng tạo, văn minh, hiện đại
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 17/03/2022 Lượt xem: 169

Sáng ngày 16/3, Ban Thường vụ Quận ủy Cẩm Lệ làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hòa Xuân về đánh giá kết quả 05 năm thực hiện Thông báo Kết luận số 117-TB/QU ngày 01/3/2017 của Ban Thường vụ Quận ủy về xây dựng, phát triển phường Hòa Xuân đến năm 2020 và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của phường trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến.


Thực hiện Kết luận 117 ngày 01/3/2017 của BTV Quận ủy, trong những năm qua, Đảng bộ phường đã tập trung triển khai và đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo động lực cho sự phát triển KT-XH, QP-AN trên địa bàn. Qua 05 năm thực hiện Kết luận 117 có 7/9 nhiệm vụ, 4/5 đầu công việc được triển khai thực hiện tốt. Kinh tế phường liên tục tăng trưởng và phát triển nhanh. Phường đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng TM-DV. Hoạt động kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn phát triển mạnh, đa dạng, phong phú. Số doanh nghiệp, hộ kinh doanh tăng nhanh qua từng năm. Phường đã xây dựng được tuyến phố thương mại, dịch vụ trên tuyến đường Văn Tiến Dũng. Đặc biệt, phường Hoà Xuân là địa phương có số thu ngân sách luôn vượt chỉ tiêu giao và tốc độ tăng thu ngân sách qua các năm dẫn đầu toàn quận. Phường đẩy mạnh xã hội hóa, thu hút nguồn lực đầu tư xã hội nhằm đảm bảo phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao. Từ năm 2017 đến nay, Hoà Xuân đã vận động được trên 2 tỷ đồng cho quỹ Vì người nghèo, từ đó đã tập trung xóa 100% hộ nghèo giai đoạn 2016-2020. Phường đã tập trung triển khai hiệu quả Đề án “ Thành phố 4 an”, chương trình 5 không, 3 có với nhiều mô hình thiết thực. Diệ mạo đô thị phường có nhiều thay đổi, khởi sắc, khang trang và đang định hình một đô thị văn minh, hiện đại ở cửa ngõ phía Tây Nam thành phố. Công tác QP- AN đạt được thành quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn, củng cố. Từ đó, tạo sự đoàn kết gắn bó trong cộng đồng dân cư, giúp địa phương ổn định và phát triển toàn diện.

 

Tại buổi làm việc, địa phương cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, khó khăn, đó là kinh tế phát triển nhưng quy mô còn nhỏ lẻ, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng nhưng còn chậm. Địa phương chưa có loại hình, sản phẩm đặc trưng phục vụ nhu cầu và kích thích dịch vụ phát triển. Hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn còn mang tính tự phát. Công tác thu ngân sách đạt kết quả nỗi bậc nhưng thiếu tính bền vững.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, các ý kiến của lãnh đạo quận, lãnh đạo các phòng, ban quận đều nhận định, phường Hoà Xuân có vị trí, vai trò là đô thị mới, văn minh, hiện đại của quận và thành phố, có lợi thế về địa kinh tế, có quỹ đất dồi dào, hạ tầng tương đối hoàn chỉnh. Trong quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, phường được quy hoạch là phân khu không gian đổi mới sáng tạo, phân khu ven sông Hàn và bờ Đông với định hướng phát triển TM-DV, DL, trong đó đầu tư và phát triển mạnh các dịch vụ giáo dục giáo dục đào tạo, y tế, TD-TT chất lượng cao, hạ tầng thông minh, công viên phần mềm. Với lợi thế đó, phường Hoà Xuân có những điều kiện thuận lợi để phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của quận nói riêng và thành phố nói chung.

Đ/c Phan Thị Thuý Linh - Bí thư Quận uỷ Cẩm Lệ

phát biểu tại buổi làm việc 

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Thị Thuý Linh - Bí thư Quận uỷ nhấn mạnh: Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ trên, đề nghị BCH Đảng bộ phường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục hạn chế, khó khăn và phát huy tối đa nội lực, tiềm lực, điều kiện sẵn có của địa phương, kết hợp tư duy, cách làm mới để xây dựng và phát triển địa phương. Theo đó, BTV Quận uỷ xác định tiếp tục xây dựng phường Hoà Xuân đến năm 2025 và những năm tiếp theo là đô thị sinh thái, đổi mới, sáng tạo, văn minh, hiện đại, phù hợp với quy hoạch chung của thành phố. BTV Quận uỷ đề nghị BCH Đảng bộ phường chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền theo mô hình chính quyền đô thị; tập trung phát triển kinh tế theo hướng thương mại - dịch vụ; kêu gọi thu hút đầu tư các trung tâm thương mại, các loại hình dịch vụ; quản lý tốt quy hoạch, hạ tầng, đô thị, môi trường, đảm bảo QP-AN.

Hồng Hạnh-Lê Đô

 


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang