Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Cẩm Lệ tổ chức giao ban công tác ủy thác tín dụng chính sách xã hội kỳ 2 năm 2022
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 06/04/2022 Lượt xem: 203

Ngày 01/4/2022, tại trụ sở Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) quận Cẩm Lệ, PGD NHCSXH quận đã tổ chức giao ban công tác ủy thác tín dụng chính sách kỳ 2 năm 2022 với 04 Hội đoàn thể (HĐT): Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên CSHCM quận Cẩm Lệ.


Tại buổi giao ban, các đại biểu đã cùng nghe báo cáo và đánh giá kết quả thực hiện công tác ủy thác đến ngày 31/3/2022 cũng như thảo luận và đưa ra một số mục tiêu, phương hướng về triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong năm 2022, NHCSXH và HĐT các cấp đã phối hợp chặt chẽ trong công tác điều hành, triển khai thực hiện các nội dung ủy thác, cùng với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, tín dụng chính sách đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Đến ngày 31/3/2022, tổng dư nợ ủy thác 439.157 triệu đồng, chiếm tỷ trọng 99,02%/ tổng dư nợ, với 9.295 khách hàng vay vốn. Lũy kế doanh số cho vay đạt 38.640,8 triệu đồng với 706 lượt khách hàng được vay vốn; Doanh số thu nợ đạt 20.293,3 triệu đồng, tăng trưởng 18.347,5 triệu đồng so đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng 4,36%. Nợ quá hạn 355,7 triệu đồng, tỷ lệ nợ quá hạn 0,08% /dư nợ ủy thác; huy động tiền gửi thông qua tổ TK&VV đạt 42.080,7 triệu đồng, với 97,96% hộ tham gia tiết kiệm. Đánh giá chất lượng hoạt động tổ TK&VV: toàn quận có 206 tổ TK&VV, Trong đó: có 200 Tổ đạt loại tốt, 6 tổ đạt loại khá, không có tổ loại Trung bình, yếu.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác ủy thác nói riêng và nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách nói chung, tại cuộc họp các đại biểu tham dự bày tỏ quyết tâm trong việc tăng cường công tác phối hợp, phát huy vai trò, trách nhiệm của HĐT nhận ủy thác trong công tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra, giám sát, thể hiện quyết tâm cao trong việc phối hợp thực hiện các mục tiêu, giải pháp, phấn đấu cùng NHCSXH hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2022, tiếp tục thực hiện tốt hơn việc trao đổi thông tin hai chiều giữa NHCSXH với các tổ chức hội để tạo thuận lợi nhất cho người nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng để ngân hàng chính sách xã hội luôn là người bạn đồng hành cùng người nghèo trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Đồng thời, các đại biểu cùng thảo luận, đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trong các tháng tiếp theo, để phát huy tốt hơn nữa nguồn vốn nhận ủy thác từ NHCSXH, các tổ chức Hội đoàn thể ở quận Cẩm Lệ tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân về chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước, cũng như việc chấp hành nghĩa vụ trả nợ và lãi cho Nhà nước; tập trung xử lý dứt điểm những hộ chây ỳ; Phối hợp cùng cấp Hội đoàn thể cấp quận, cấp phường, các Tổ TK&VV tổ chức triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng năm 2022 đúng theo kế hoạch đã xây dựng. Tiếp tục công tác tập huấn cho ban quản lý tổ, tổ chức hội nhận ủy thác cấp phường bằng hình thức cầm tay chỉ việc về công tác cho vay, quản lý vốn vay, ghi chép sổ sách, lưu trữ hồ sơ, nhất là hội mới nhận ủy thác; Duy trì giao ban định kỳ tại điểm giao dịch và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ giao dịch lưu động; cũng như chủ động trong việc phối hợp với Ngân hàng CSXH thường xuyên củng cố các Ban quản lý tổ TK&VV hoạt động chưa có hiệu quả và chưa tích cực./.

NHSCXH Cẩm Lệ


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang