Phường Hòa Phát tích cực triển khai Chuyển đổi số
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 04/07/2022 Lượt xem: 178

Sáng ngày 02/7/2022 UBND phường Hoà Phát tổ chức Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.


Quang cảnh Hội nghị

Tại đây, các thành viên tổ công tác đề án 06 của phường và đại diện các khu dân cư được nghe các báo cáo viên của Sở Thông tin Truyền thông; Công an quận Cẩm Lệ tuyên truyền, triển khai những tiện ích của người dân được hưởng sau khi triển khai đề án phát triển dữ liệu Quốc gia về dân cư và khi thực hiện chuyển đổi số trong cộng đồng. Dịp này, UBND phường cũng đã phối hợp với Đoàn phường ra mắt đội hình "Chuyển đổi số cộng đồng" với sự tham gia của 15 Bí thư chi đoàn khu dân cư. Đây là lực lượng nòng cốt, trên tinh thần tình nguyện của thanh niên nhằm phấn đấu hỗ trợ 100% số hộ gia đình được nâng cao năng lực số, mỗi hộ gia đình có ít nhất 01 người hiểu biết các kỹ năng cơ bản, như: truy cập và sử dụng internet, thanh toán điện tử, giao dịch trực tuyến, dịch vụ công trực tuyến và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân... Từ đó, đưa nền tảng số, công nghệ số đến từng ngõ ngách, gắn với cuộc sống của người dân, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn phường. Tại hội nghị, lãnh đạo địa phương nhấn mạnh: Chuyển đổi số cần bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực.

Ra mắt đội hình "Chuyển đổi số cộng đồng"

Đặc biệt, đội hình "Chuyển đổi số cộng đồng" là lực lượng mang tính huy động sức mạnh toàn dân, ở gần dân, sát dân và là cánh tay nối dài của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số từ thành phố, quận đến phường. Việc đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua đội hình "Chuyển đổi số cộng đồng" sẽ thúc đẩy chuyển đổi số, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ hơn./.

Hữu Tấn


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang