Lãnh đạo quận Cẩm Lệ thăm gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 21/07/2022 Lượt xem: 164

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Lãnh đạo quận Cẩm Lệ đã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng 180 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương - bệnh binh và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận.


Đồng chí Hồ Văn Khoa - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận tặng quà cho thương binh Lê Nho Bình, phường Khuê Trung

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo quận đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống và chúc các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương - bệnh binh, các gia đình chính sách sống vui, sống khoẻ; đồng thời phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, gương mẫu đi đầu trong quá trình xây dựng quê hương, đất nước và là tấm gương mẫu mực để con cháu noi theo. Lãnh đạo quận ghi nhận: Tổ quốc luôn ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh, mất mát của các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình chính sách, mong rằng các thế hệ sau của gia đình sẽ luôn phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc trong xây dựng và phát triển địa phương. Lãnh đạo quận đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương trên địa bàn tiếp tục quan tâm đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, kịp thời động viên thăm hỏi các gia đình nhân dịp các ngày kỷ niệm và lễ, tết, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Dịp này, quận Cẩm Lệ cũng đến thăm và thắp hương các đồng chí lãnh đạo nghỉ hưu và từ trần; thăm, tặng quà các xã huyện Hoà Vang, các xã Điện Tiến, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Hiện trên địa bàn quận Cẩm Lệ có 6.702 người được công nhận theo Pháp lệnh ưu đãi người có công được hưởng trợ cấp một lần và thường xuyên. Trong đó, có 1.665 người bao gồm 08 Mẹ VNAH, 03 tiền khởi nghĩa, 01 anh hùng Lực lượng vũ trang, 202 tuất liệt sỹ, 677 thương binh, 79 bệnh binh, 272 người hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày, 143 người có công giúp đỡ cách mạng, 226 người hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, 49 người hưởng tuất thương bệnh binh, 821 người có công được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến hưởng trợ cấp 1 lần, 948 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hưởng trợ cấp 01 lần…kinh phí chi trả hàng năm hơn 35 tỷ đồng.

Trong những năm qua, quận Cẩm Lệ luôn quan tâm thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, ngành, địa phương tập trung thực hiện nghiêm Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; các chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đảm bảo đúng, đủ, kịp thời./.


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang