Cẩm Lệ đẩy mạnh Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 29/08/2022 Lượt xem: 205

Đến thời điểm này, quận Cẩm Lệ và các địa phương đã đồng loạt triển khai Chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19, đồng thời thiết lập nhiều điểm tiêm tại các trường học trên địa bàn. Hoạt động này nhằm hướng đến hoàn thành tiêm chủng cho cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh các nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi và từ 12 đến dưới 18 tuổi trong tháng 8, giúp các trường trên địa bàn quận chủ động, kiểm soát hiệu quả phòng dịch cho trẻ khi bắt đầu năm học mới.


Trường THCS Nguyễn Văn Linh, phường Hoà Thọ Đông là địa điểm được quận Cẩm Lệ cũng như phường Hoà Thọ Đông chọn làm nơi phát động triển khai Chiến dịch cao điểm, đồng thời cũng là điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ngay từ sáng sớm, rất đông phụ huynh và các em học sinh đã đến điểm tiêm này để tiêm chủng. Công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình như khai báo y tế, khám sàng lọc, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm....

Bà Trương Thị Mỹ Linh, Phó Chủ tịch UBND phường Hoà Thọ Đông cho hay, thời gian qua, việc tuyên truyền công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được địa phương triển khai rộng rãi, đặc biệt là tiêm chủng ở đối tượng trẻ em. “Tính đến ngày 26/8, trên địa bàn phường Hoà Thọ Đông, tỷ lệ tiêm mũi 3 đối với người từ 18 tuổi trở lên đạt 80,5%, mũi 4 đạt 18,1%. Đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, tỷ lệ tiêm chủng mũi 2 đạt 90,5%, mũi nhắc lại đạt 26,1% và đối với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỷ lệ tiêm chủng mũi 1 là 48,5%, mũi 2 là 14,5%.” Bà Linh cho biết thêm.

Tại các điểm trường khác trên địa bàn quận như THCS Nguyễn Thiện Thuật, Tiểu học Trần Văn Dư (phường Hoà Xuân), trường Tiểu học Ngô Quyền (phường Khuê Trung), trường Tiểu học Thái Thị Bôi (Hoà Phát), THCS Nguyễn Thị Định (Hoà An)…, nhà trường phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương thiết lập điểm tiêm, đồng thời phát động chiến dịch cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, qua đó nâng cao nhận thức của người dân về hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng liều, đúng thời gian quy định.

Bà Đường Thị Lộc, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ cho biết, toàn ngành đã thiết lập đầy đủ danh sách của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc cấp quản lý theo hướng dẫn của ngành y tế, đồng thời phối hợp với ngành công an lấy mã định danh của học sinh dưới 18 tuổi, thông báo kế hoạch tiêm chủng đến học sinh, phụ huynh học sinh từng lớp học, điều chỉnh kế hoạch dạy học để tạo thuận lợi cho học sinh tham gia tiêm chủng.

Thống kê đến ngày 26/8, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 liều cơ bản (mũi 1, mũi 2) đã được tiêm bao phủ trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Trong khi đó, tỷ lệ tiêm mũi 3 đối với đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 80,9 % và mũi 4 đạt 19%. Đối với việc tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt 32,6%. Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 50,8% mũi 1 và 13,7% mũi 2.

Ông Võ Văn Tỵ, Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS-Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ cho biết, tiêm vắc xin phòng Covid-19 là biện pháp phòng bệnh chủ động, hiệu quả nhất. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em để bảo vệ sức khoẻ trẻ em và cộng đồng trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan, giúp trẻ phòng tránh mắc Covid-19 và tránh các hậu quả lâu dài của hậu Covid-19.

“Tại các buổi phát động, bên cạnh việc thông tin về hiệu quả của vắc xin phòng Covid-19, chúng tôi cũng lồng ghép giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến vắc xin. Đặc biệt đối với những tin đồn không đúng sự thật, chúng tôi cũng đã kịp thời đính chính, thông tin lại trên cơ sở khoa học để tạo sự yên tâm cho người dân, phụ huynh và học sinh”, bác sỹ Tỵ nói.

Thực tế qua thời gian triển khai cho thấy, vắc xin phòng Covid-19 an toàn. Em Dương Ngọc Nhã Uyên, học sinh lớp 7/1, trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, quận Cẩm Lệ chia sẻ, bản thân em đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn. “Ban đầu khi đi tiêm về em cũng có các triệu chứng như sốt, đau chỗ tiêm, tuy nhiên qua tìm hiểu em biết đây đều là các phản ứng bình thường sau khi tiêm chủng vì khi đó cơ thể chúng ta đang tạo miễn dịch, và đối với các loại vắc xin cho trẻ em khác cũng có triệu chứng tương tự. Việc tiêm vắc xin không chỉ giúp em phòng tránh Covid-19, bảo vệ sức khoẻ bản thân mà còn góp phần bảo vệ gia đình và cộng đồng khỏi Covid-19”. Nhã Uyên cho biết.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, học sinh tại trường THCS Nguyễn Văn Linh, quận Cẩm Lệ

Ông Ngô Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho biết, địa phương đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, đặc biệt ngành giáo dục hết sức tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để việc tiêm chủng được triển khai nhanh, đạt mục tiêu đề ra. “Lãnh đạo quận cũng kêu gọi người dân trên địa bàn phường chủ động tiêm vắc xin phòng Covid-19, các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi chủ động đưa các con đi tiêm. Việc tiêm vắc xin đúng liều, đúng thời gian quy định sẽ tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước những biến thể mới của Covid-19”./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang