Cẩm Lệ phát động “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn” năm 2022
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 26/09/2022 Lượt xem: 52

Sáng ngày 25/9, tại sân Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Hoà Thọ Tây, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Đinh Thanh, Quận uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành ở quận và phường và hơn 200 cán bộ, hội viên lực lượng vũ trang, các hội, đoàn thể và người dân trên địa bàn phường. Đây là địa phương được chọn làm điểm tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 của quận Cẩm Lệ.


Quang cảnh buổi Lễ phát động ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” do chương trình Liên Hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Sự kiện này thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 180 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Năm 2022, tiếp nối chủ đề của Liên Hợp quốc phát động đó là “Cùng hành động để thay đổi thế giới" nhằm nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường, đồng thời kêu gọi các cá nhân, tập thể và cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên và môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là dịp lan tỏa cộng đồng các hoạt động vì môi trường.

Đ/c Đinh Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ phát biểu tại buổi lễ phát động

Tại lễ phát động, đồng chí Đinh Thanh - Quận uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ kêu gọi các ban, ngành đoàn thể, các đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp và người dân bằng những việc làm cụ thể cùng nhau chung tay thực hiện trách nhiệm vì môi trường từ những hành động nhỏ như phân loại, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liện, trồng thêm nhiều cây xanh, tuyên truyền, vận động và cùng mọi người tham gia vệ sinh môi trường tại gia đình, cơ quan, đường phố từ đó đóng góp tích cực để cùng chung tay xây dựng tương lai của ngôi nhà chung trái đất tạo môi trường trong lành giữ cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững của loài người.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, hội viên và người dân đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường tại một số tuyến đường trên địa bàn phường Hoà Thọ Tây.

Cẩm Vân


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang