Cẩm Lệ: Sôi nổi Hội thi trực tuyến tìm hiểu Cải cách hành chính
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 08/10/2022 Lượt xem: 227

UBND quận Cẩm Lệ vừa tổ chức Hội thi Tìm hiểu CCHC trực tuyến dành cho công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách tại các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND quận và UBND các phường trên địa bàn quận.


Tham dự Hội thi có 22 đội thi với 221 người tham gia. Hội thi diễn ra bằng hình thức trực tuyến, với 02 phần, gồm phần thi cho tập thể và phần thi cá nhân. Đối với cá nhân, thí sinh thi theo hình thức trắc nghiệm. Trong khi đó, đối với tập thể, các đội thi theo hình thức mini game. Nội dung các phần thi xoay quanh kiến thức về chủ trương, chính sách hiện hành của Đảng và Nhà nước về công tác cải cách hành chính; các chương trình cải cách hành chính tổng thể trong giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ, thành phố, quận; Kỹ năng sử dụng các phần mềm quản lý văn bản và điều hành; lập hồ sơ công việc điện tử; Chuyển đổi số; số hóa tài liệu, hồ sơ thủ tục hành chính; quy trình giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông….

Chị Dương Thị Hiền Minh, công chức Văn phòng - thống kê phường Hoà Phát, cho hay, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu CCHC do UBND quận tổ chức thực sự là sân chơi bổ ích cho công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn quận, thông qua hội thi giúp công chức, viên chức, người lao động có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu sâu những nội dung về CCHC.

Công chức. người hoạt động không chuyên trách phường Hoà An tham gia thi tìm hiểu CCHC

Công chức phường Hoà Phát tham gia Hội thi

Ông Võ Linh Thể, Trưởng phòng Kinh tế quận Cẩm Lệ cho biết, ngay khi nhận được công văn về việc tổ chức cuộc thi, lãnh đạo đơn vị đã triển khai ngay cho công chức của đơn vị để tập trung nghiên cứu kiến thức về cải cách hành chính để có kết quả cao, góp phần vào sự thành công cho hội thi. Đặc biệt đây là dịp để công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách tại các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND quận và UBND các phường trên địa bàn quận kiểm tra lại kiến thức về cải cách hành chính, từ đó hướng đến phục vụ nhân dân tốt hơn.

Mặc dù được tổ chức theo hình thức trực tuyến, song cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi, nghiêm túc, thể hiện sự quan tâm của mỗi đơn vị, địa phương đối với công tác cải cách hành chính. Thông qua hội thi đã góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng của công chức, viên chức quận và phường về công tác cải cách hành chính, đồng thời phát huy vai trò của đội ngũ công chức, viên chức đối với công tác cải cách hành chính. Đặc biệt đây cũng là dịp để hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang