Hội nghị liên tịch giữa UBND quận và Hội LHPN quận
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 12/10/2022 Lượt xem: 136

Chiều 12/10, UBND Quận Cẩm Lệ tổ chức hội nghị liên tịch giữa UBND quận và Hội LHPN quận theo Nghị định 56/2012/NĐ-CP của Chính phủ, làm việc với các ngành, đơn vị liên quan trên địa bàn quận về công tác phối hợp triển khai thực hiện phong trào phụ nữ, công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ.


Trong thời gian qua, công tác phối hợp giữa UBND Quận và Hội LHPN cũng như giữa Hội LHPN với các ngành, đơn vị liên quan đã được triển khai chặt chẽ. Nổi bật là công tác phối hợp phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, bảo vệ môi trường, việc triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn-không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”, công tác an sinh xã hội, phòng chống bạo lực gia đình.... Trao đổi tại buổi làm việc, các cấp Hội phụ nữ chia sẻ một số khó khăn trong việc triển khai hoạt động tại cơ sở, việc phối hợp giữa một số ngành, đơn vị ở một số nội dung còn bị động, kinh phí dành cho phong trào phụ nữ ở cơ sở còn hạn chế.... Liên quan đến những vấn đề này, các ngành, đơn vị liên quan đã cùng nhau trao đổi, bàn giải pháp tháo gỡ để hỗ trợ phong trào phụ nữ phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Lãnh đạo quận cũng ghi nhận những đóng góp của phụ nữ trong sự phát triển của địa phương trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn của các cấp Hội phụ nữ, mong muốn các cấp Hội tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, duy trì hoạt động sôi nổi của Hội cũng như những đóng góp tích cực của Hội, đặc biệt là trên các mặt an sinh xã hội, khởi nghiệp, bảo vệ môi trường… Lãnh đạo quận cũng đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục triển khai hiệu quả công tác phối hợp với Hội LHPN, đặc biệt là quan tâm đến công tác phụ nữ tại cơ sở, linh hoạt, nghiên cứu các giải pháp để công tác phối hợp giữa UBND, các ngành, đơn vị với các cấp Hội phụ nữ ngày càng chặt chẽ hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Hồ Văn Khoa, phát biểu tại hội nghị

Trước đó, sáng ngày 12/10, Hội LHPN quận Cẩm Lệ tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) và tổ chức chương trình “Giao lưu sân khấu hoá các mô hình truyền thông” năm 2022.

Tại đây, cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn đã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng, trưởng thành và phát triển Hội LHPN Việt Nam nói chung, phong trào phụ nữ trên địa bàn quận Cẩm Lệ nói riêng, đồng thời trao tặng kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho 12 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Đặc biệt, tại chương trình, hội viên phụ nữ các phường cũng đã được tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức về Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và kiến thức về pháp luật thông qua phần thi trắc nghiệm; giao lưu tiểu phẩm với các chủ để truyền thông có hiệu quả tại cơ sở như phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường, công tác xây dựng gia đình hạnh phúc..../.

Đây là dịp để hội viên phụ nữ trên địa bàn gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kiến thức cũng như các mô hình truyền thông có hiệu quả, qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển của địa phương./.

Trung Trực


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang