Cẩm Lệ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 18/11/2022 Lượt xem: 181


Sáng ngày 17/11, UBND quận Cẩm Lệ long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng năm học 2021-2022. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Việt Hiền-Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cẩm Lệ, đồng chí Hồ Văn Khoa - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ.

Trong diễn văn kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Hồ Văn Khoa - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”. Đồng chí nhấn mạnh: Trải qua 17 năm thành lập và phát triển, cùng với sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ của UBND thành phố, của Sở Giáo dục và Đào tạo, của Quận uỷ và UBND quận, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được những thành tựu nổi bật. Mạng lưới trường lớp không ngừng được mở rộng và từng bước quy hoạch phù hợp với hệ thống giáo dục quốc dân. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, được nâng cấp, đầu tư, trang bị theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa. Đến nay, toàn quận có 12/22 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, chiểm tỉ lệ 54.6%. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên phát triển về số lượng và chất lượng với tổng số 2.201 cán bộ công nhân viên, trong đó khối công lập 1.279 người, tư thục 927 người. Trình độ của cán bộ quản lý và giáo dục không ngừng được chuẩn hóa và nâng cao qua các năm, hằng năm có gần 1000 lượt giáo viên được tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, quận Cẩm Lệ cơ bản có tỉ lệ giáo viên trên lớp hợp lý, đảm bảo đúng định mức, chất lượng giữa các trường. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng nâng cao, tỷ lệ học sinh giỏi cấp Quốc gia, thành phố, học sinh đỗ vào lớp 10 các trường công lập ngày càng tăng. Các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” tiếp tục được đổi mới, thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, năm học vừa qua, ngành GD-ĐT quận đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, lồng ghép dạy các kỹ năng và tuyên truyền giáo dục lịch sử địa phương trong các trường học.

Lãnh đạo Quận khen thưởng, biểu dương các tập thể có nhiều đóng góp cho sự nghiệp GD của quận nhà

Hằng năm, hàng trăm sáng kiến của các thầy cô giáo được công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp quận, thành phố góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy. Đặc biệt, năm học 2021-2022 nhiều tập thể, cá nhân được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, của UBND thành phố. Nhiều nhà giáo được nhận các danh hiệu cao quý như bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND thành phố và của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo Quận trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Để công tác Giáo dục và Đào tạo quận tiếp tục được giữ vững đồng chí kêu gọi các Cấp uỷ đảng, các ban, ngành, hội đoàn thể và toàn dân cùng chung tay phối hợp với ngành giáo dục đẩy mạnh triển khai Đề án xây dựng, nâng cấp, mở rộng trường học giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn quận; Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo. Tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, học tốt một cách thực chất, hiệu quả; Tăng cường đổi mới sáng tạo trong dạy và học tạo môi trường lành mạnh, sự đồng thuận trong trường học và xã hội. 

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hiền – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cẩm Lệ mong muốn ngành GD&ĐT nói chung, mỗi thầy giáo, cô giáo nói riêng luôn nêu cao tinh thần tự học, sáng tạo, không ngừng trau dồi, rèn luyện về trình độ chuyên môn và đạo đức để tiếp tục bồi dưỡng, vun đắp, trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo.

Dịp này, ngành giáo dục và đào tạo quận đã khen thưởng cho 125 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục trong năm học vừa qua./.

Cẩm Vân


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang