Hoà Xuân tổ chức Ngày hội văn hoá và Đêm Áo dài Mỹ tục khả gia tại Đình Làng Lỗ Giáng
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 16/05/2023 Lượt xem: 145

Ngày 14/5, tại Đình làng Lỗ Giáng, phường Hoà Xuân tổ chức Ngày hội văn hoá, tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, giai đoạn 2003-2023; Tổ chức đêm Áo dài “MỸ TỤC KHẢ GIA”. Hoạt động thu hút gần 1.000 người dân trên địa bàn về tham dự.


Tiết mục văn nghệ Ngày Hội văn hóa

Qua 20 năm phát động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã phát huy vai trò tự quản của mỗi cộng đồng khu dân cư, từng cá nhân và hộ gia đình trong thực hiện các cuộc vận động trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vào dịp kỷ niệm Ngày hội Đại đoàn kết Toàn dân tộc, từ phường đến khu dân cư triển khai nhiều hoạt động, như: Tổ chức các “ Phiên chợ 0 đồng”, “Gian hàng Việt”, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian… tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…Trong 20 năm qua, các tổ chức, cá nhân đã tham gia đóng góp kinh phí hỗ trợ tổng số tiền trên 02 tỷ đồng. Qua các phong trào, đã có trên 1.500 gia đình và hơn 3.000 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng ngày Hội Văn hóa Hòa Xuân

Tại ngày hội, có 34 đơn vị tham gia với gần 1.000 người dân ở 27 khu dân cư, 06 Đình làng và Tam Giang Thánh điện. Các hoạt động được tổ chức diển ra sôi nổi như: Thi ẩm thực, thi nấu bánh chưng, bịt mắt bắt vịt, trang trí lồng đèn, thi trang phục áo dài dân tộc. Phường còn tổ chức “ Phiên chợ 0 đồng” do  UBND, UB MTTQVN và các Hội, đoàn thể phường triển khai với 91 suất quà, tổng trị giá gần 32 triệu đồng được trao cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn; Gian hàng Phụ nữ Hoà Xuân Sáng tạo-Tự tin-Khởi nghiệp, trưng bày các sản phẩm hàng Việt do địa phương sản xuất; gian hàng “Áo dài 0 đồng” của Hội LHPN phường.

Một số hình ảnh về ngày Hội văn hóa Hòa Xuân

Ngày hội là dịp để nhân dân toàn phường giao lưu, vui chơi học hỏi chia sẻ kinh nghiệm và khơi dậy củng cố các hoạt động văn hóa truyền thống, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân tại địa phương. Qua đó, góp phần củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, cùng nhau phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của phường trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

 

Đặc biệt, vào tối ngày 15/5, tại Đình làng Lỗ Giáng, phường Hoà Xuân đã tổ chức Đêm trình diễn Áo dài “MỸ TỤC KHẢ GIA”. Đến với đêm diễn, người xem được mãn nhãn với các bộ sưu tập áo dài đến từ nhà thiết kế Minh Châu, nhà thiết kế Trần Thiện Khánh và bộ sưu tập áo dài Tấm Design. Hoà vào khung cảnh mang đậm nét kiến trúc đặc biệt và cổ kính của Đình Lỗ Giáng, trong hơi thở của sự truyền tục và kế thừa, đêm Áo dài “MỸ TỤC KHẢ GIA” góp phần tô điểm thêm những giá trị thẩm mỹ truyền thống trường tồn, mang đến một không gian thưởng thức nghệ thuật mãn nhãn và cảm nhận trọn vẹn về những nét vàng son còn mãi với văn hoá Việt Nam.

Các hình ảnh Đêm trình diễn Áo dài “MỸ TỤC KHẢ GIA”

Việc đầu tư các hoạt động tại Đình làng Lỗ Giáng góp phần giới thiệu rộng khắp di sản của địa phương đến với đông đảo người dân và du khách, nhằm khai thác giá trị di sản phục vụ du lịch tại Đình làng Lỗ Giáng nói riêng và kết nối điểm di sản, di tích, các lễ hội truyền thống trên địa bàn quận trong thời gian đến./.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang