Hội Khuyến học quận Cẩm Lệ đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028
Người đăng tin: Admin Ngày đăng tin: 17/05/2023 Lượt xem: 60

Sáng ngày 17/5, Hội Khuyến học quận Cẩm Lệ tổ chức Đại hội đại biểu Hội Khuyến học quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo đại hội, có ông Nguyễn Minh Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hiền - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Ông Ngô Ngọc Hậu - Phó Chủ tịch UBND quận.


Nhiệm kỳ qua, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của quận Cẩm Lệ phát triển mạnh mẽ, rộng khắp các địa bàn dân cư của 6 phường, góp phần tích cực trong sự nghiệp phát triển Giáo dục và Đào tạo, nâng cao phong trào học tập suốt đời trong nhân dân, thực hiện được Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ, tạo tiền đề thuận lợi cho việc đẩy mạnh công cuộc xây dựng xã hội học tập của thành phố. Các cấp Hội chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, phối kết hợp chặt chẽ với các ban, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức xã hội để triển khai các chủ trương khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Trong 5 năm qua, Hội Khuyến học quận Cẩm Lệ đã huy động và cấp học bổng từ quận đến 6 phường với tổng kinh phí trên 12 tỷ đồng. Đây là con số ý nghĩa, giúp cho hàng ngàn con em hộ nghèo vượt qua khó khăn, góp phần ngăn chặn việc học sinh bỏ học giữa chừng do khó khăn về kinh tế, giúp các em được tiếp tục đến trường, học tập tiến bộ và trưởng thành.

Ông Nguyễn Minh Hùng-Chủ tịch Hội khuyến học thành phố tặng hoa chúng mừng Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố và lãnh đạo UBND quận ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội Khuyến học quận đạt được trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân đối với tất cả cán bộ, hội viên khuyến học các cấp trên địa bàn quận, các doanh nhiệp, các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần cho học sinh, sinh viên, cho nhiều gia đình, cho cộng đồng để cùng với Đảng, Chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn đến đời sống Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hiền - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ tặng hoa chúng mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ đến, Hội Khuyến học quận tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc liên kết và phối hợp với các ngành, đoàn thể; tham mưu đối với Đảng và Chính quyền các cấp, vận động toàn Đảng, toàn dân làm công tác khuyến học- khuyến tài, thực hiện Quyết định 387 và 677/QĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về chương trình Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong Gia đình, dòng họ, cộng đồng; Đưa sự nghiệp xây dựng xã hội học tập trở thành phong trào tự giác trong học tập nhằm đạt mục tiêu xây dựng quận học tập, góp phần xây dựng thành phố học tập.

BCH khoá IV ra mắt nhận nhiệm vụ

Tặng quà cho học sinh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu

Đại hội đã bầu BCH Hội Khuyến học quận khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 21 người. Ông Trần Văn Phi - Chủ tịch Hội Khuyến học Khoá III được đại hội tín nhiệm, bầu tái cử Chủ tịch Hội Khuyến học quận khoá IV, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Hồng Hạnh


Quản lý video Quản lý video

// ]]>
Chung nhan Tin Nhiem Mang